Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2

Đức Dũng - Hữu Quân 13/02/2023 17:19

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Diễn Châu; Hoa tươi tăng giá, quà tặng 'lên ngôi' ngày Lễ tình nhân; Nước thải tràn vào, kênh Bắc thành phố Vinh ‘như sông Tô Lịch’… là những thông tin nổi bật ngày 13/2.

* Sáng 13/2, UBND tỉnh tổ chức thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại huyện Diễn Châu. Tại cuộc thẩm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ biểu dương, ghi nhận những kết quả của huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều thành tích cao trong thực hiện chương trình xây dựng nông mới. Đồng thời chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết vấn đề vệ sinh, môi trường nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cùng đoàn tham quan Trường Tiểu học xã Diễn Xuân. Ảnh: Xuân Hoàng

* Biển và vùng ven biển được xem là một lợi thế vượt trội của Nghệ An cần được chú trọng khai thác, sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và phải được đặt vào vị trí xứng đáng trong chiến lược phát triển đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng, đây là khuyến nghị của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản trong quá trình góp ý vào Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh qua sông Lam sẽ mở rộng tính kết nối của hành lang kinh tế phía Đông Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

* Vài ngày nay, thị trường quà tặng Valentine (14/2) đã trở nên sôi động. Theo ghi nhận, giá hoa tươi tăng mạnh (gấp đôi so với dịp Tết), giá các mặt hàng quà tặng như mỹ phẩm, túi xách, trang sức giá nhích nhẹ, sức mua tăng 20 -30% so với ngày thường.

Các tiệm hoa luôn đông khách trong dịp lễ này. Ảnh: Thanh Phúc

* Dù đã từng được cảnh báo nhiều lần, thậm chí đã có trường hợp từng rơi xuống sông Lam, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn tại bến đò Phuống, huyện Thanh Chương vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Người dân lên xuống đò chỉ qua một tấm ván thô sơ và hầu như không mặc áo phao an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Ảnh: Q.A

* 4 tháng qua, tuyến Kênh Bắc (TP Vinh) bị ô nhiễm nặng nề vì nước thải chảy tràn vào. Nguyên nhân được kiểm tra, xác định do sự cố bùn cát lắng đọng trong một số tuyến cống bao, giếng tách, hố ga.

Nước thải từ đoạn mương kín đang tràn vào Kênh Bắc (ảnh chụp ngày 10/2/2023). Ảnh: Nhật Lân

* 17 ngày gần đây Công an thành phố Vinh đã phát hiện và xử lý 36 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt 275,5 triệu. Trong đêm 11/2, 150 trường hợp bị kiểm tra, phát hiện 7 trường hợp người điều khiển ô tô tham gia giao thông có vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt hơn 100 triệu đồng.

Lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường thành phố Vinh. Ảnh: Vương Linh

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO