Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4

Quốc Sơn - Hữu Quân

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Bầu cử Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An ban hành công văn chỉ đạo công tác bầu cử; Những thông tin về cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp; Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam ở miền Tây Nghệ An; xe giường nằm gặp tai nạn giao thông là những thông tin đáng chú ý trong ngày 17/4.

* Ngày 15/4/2021, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 01-CV/BCĐ về việc lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Công văn này thay mặt Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, đồng chí Thái Thanh Quý đề nghị Ủy ban bầu cử tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các huyện, thành, thị ủy; đảng ủy trực thuộc và các cơ quan liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 1
Tuyên truyền, cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân

* Liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016, một số cử tri đã đặt các câu hỏi như: Lễ khai mạc cuộc bầu cử được tổ chức như thế nào?Thành phần tham dự lễ khai mạc? Tổ trưởng Tổ bầu cử chủ trì lễ khai mạc theo trình tự nào?... Tất cả có trong chuyên mục hỏi đáp về bầu cử

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 2
Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh giám sát việc triển khai công tác bầu cử tại xã Thanh Tiên. Ảnh minh họa: Mai Hoa

* Sự kiện Kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, gắn với Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây Nghệ An được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, là ngày hội vui trên vùng đất Trà Lân.

Ngày 17/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hoạt động chào mừng Kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, gắn với Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây Nghệ An tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Sự kiện này có 2 hoạt động chính, gồm: Trưng bày giới thiệu các sản phẩm; chương trình nghệ thuật... Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Và  vào lúc 20 giờ ngày 17/4, hoạt động chính là chương trình nghệ thuật, vui hội cồng chiêng, khắc luống sẽ được diễn ra với sự tham gia của 5 đoàn nghệ thuật quần chúng của 5 huyện miền núi Nghệ An. Ngày hội diễn ra đến hết ngày 19/4.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 3
Xem triển lãm ảnh về lịch sử cách mạng tỉnh Nghệ An nói chung và phong trào cách mạng trong đồng bào các dân tộc thiểu số, miền Tây Nghệ An nói riêng; về quê hương, đất nước hôm nay. Ảnh: Thành Cường

* Sáng nay 17/4, tại TP. Vinh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nghệ An phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã tổ chức talkshow "Vẽ lại tương lai", dưới sự trình bày của diễn giả Nguyễn Trần Quang - Chuyên gia tư vấn tiếp thị thương hiệu.

Talkshow đã thu hút sự tham gia của đại diện Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và gần 300 doanh nhân đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 4
Những vấn đề diễn giả Nguyễn Trần Quang đưa ra góp phần giúp cộng đồng doanh nghiệp có những hướng đi phù hợp trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Tiến Đông

* Chiếc xe khách giường nằm bất ngờ lao sang phải đâm vào hộ lan bằng sắt ngăn cách với đường sắt khiến đầu xe bị hư hỏng. Hành khách trên xe hốt hoảng sau cú đâm.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h trưa ngày 17/4 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 5
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Xuân Bảy

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.