Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1

Đức Dũng - Hữu Quân 28/01/2023 18:06

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại Nghệ An; Cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An đã nhận đủ tiền phụ cấp… là những thông tin nổi bật ngày 28/1.

* Ngày 28/1, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan bám sát, đảm bảo tiến độ dự án, đảm bảo chất lượng công trình, mỹ, kỹ thuật, cảnh quan môi trường. Bên cạnh đó, không được để xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu, lãng phí và đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thi công.

Thủ tướng cùng đoàn công tác nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự án cao tốc Bắc Nam, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt. Ảnh: Phạm Bằng

* Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An cho biết, Sông Lam Nghệ An đã chi trả toàn bộ số tiền phụ cấp đến tất cả các vận động viên, huấn luyện viên tại trung tâm. Còn phần tiền phụ cấp cho các huấn luyện viên tại các lớp bóng đá năng khiếu cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được chi trả đầy đủ vào ngày 30/1.

U19 SLNA thi đấu tại Giải U19 quốc gia năm 2022. Ảnh: Chung Nguyễn

* Sáng 28/1 (mồng Bảy tháng Giêng), tại các chợ dân sinh người dân mua đồ lễ cúng khai hạ khá đông, nhất là tại các cửa hàng, quầy hàng bán vàng mã, hoa tươi, trái cây, trầu cau... Các mặt hàng phục vụ người dân sắm đồ lễ phong phú, đa dạng, giá không biến động nhiều.

Người dân tấp nập đi mua sắm đồ lễ cúng khai hạ. Ảnh: Thanh Phúc

* Người dân sinh sống trên phố đi bộ Nguyễn Tài, phường Trường Thi (TP Vinh) cho biết, trong thời gian qua, các hộ kinh doanh lẩu, nướng, đồ nhậu trên tuyến phố này thường xuyên vi phạm các quy định về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Đường Nguyễn Tài, TP. Vinh có nhiều hàng quán không thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Ảnh: Q.A

* Công an huyện Thanh Chương cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trú trên địa bàn huyện Thanh Chương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

3 đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Minh Tâm

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO