Nghệ An: Tiến tới hội nghị đánh giá Chương trình OCOP

P.V 22/03/2021 09:59

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 4/3 về việc tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo tỉnh Nghệ An.

Theo đó, hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện, tổng thể kết quả và tác động sau 2 năm thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (Chương trình OCOP) giai đoạn 2019-2020. Trong đó, các sở, ngành tập trung đánh giá về kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt hơn nữa Chương trình OCOP trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đề xuất định hướng, quan điểm, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 và năm 2021; tuyên truyền sâu rộng về những kết quả đã đạt được trong 2 năm (2019-2020) của Chương trình OCOP, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội với Chương trình OCOP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về triển khai Chương trình OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới…

Sản phẩm đặc trưng của huyện Quỳ Châu. Ảnh: Tư liệu
UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị bám sát các nội dung của Chương trình OCOP theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND tỉnh có liên quan. Nội dung tổng kết đánh giá được toàn diện, sâu sắc, đúng thực tế về những kết quả nổi bật của Chương trình OCOP; tổng kết được những cách làm hay, sáng tạo (về chính sách hỗ trợ, giải pháp về đào tạo, áp dụng công nghệ, chuyển đổi số...) để phát huy thế mạnh của địa phương...
Hội nghị tổng kết, đánh giá Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" giai đoạn 2019-2020 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai 1 buổi dự kiến diễn ra vào quý II/2021 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại hội nghị sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ chấm giải OCOP năm 2020. Ảnh: Tư liệu - Xuân Hoàng
Để tổ chức thành công Hội nghị tổng kết đánh giá Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức hội nghị thành công; xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Các sở, ban, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị tích cực tham gia phối hợp với đơn vị chủ trì để triển khai tổ chức hội nghị đảm bảo tiến độ, chất lượng, thành công tốt đẹp.
Tại kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành, thị phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn, các chủ thể tham gia Chương trình OCOP chuẩn bị các gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiềm năng tại hội nghị.

Nghệ An: Tiến tới hội nghị đánh giá Chương trình OCOP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO