​ Nghệ An tiếp dân, giải quyết khiếu nại đầu Xuân: Khách quan, dân chủ và nghiêm túc

(Baonghean.vn) - Tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phải khách quan, dân chủ, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao. Đó là ý kiến của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2/2018 diễn ra vào sáng ngày 21/2 (mùng 6 Tết).

Tại buổi tiếp công dân đầu Xuân Mậu Tuất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đề nghị, sang năm 2018 trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh có nhiều công trình, dự án liên quan đến quyền lợi của người dân, Ban tiếp công dân tỉnh và các ban, ngành, các địa phương sẽ phát huy cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, góp phần giải quyết tốt khiếu nại tố cáo, kiến nghị phản ánh của người dân, hạn chế phát sinh điểm nóng ở cơ sở.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2. Ảnh: Khánh Ly
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2. Ảnh: Khánh Ly

 Trong sáng ngày tiếp công dân đầu Xuân, Ban tiếp công dân tỉnh đã tiếp 7 lượt công dân và một đoàn đại diện khiếu kiện đến khiếu nại, phản ánh, kiến nghị.

Đại diện các hộ dân Nghi Phú. Ảnh: Khánh Ly
Đại diện 54 hộ dân Nghi Phú có đất bị thu hồi tại để xây dựng Trụ sở cảnh sát PCCC phản ánh về những vấn đề người dân băn khoăn. Ảnh: Khánh Ly

Chị Phạm Thị Hà đại diện 54 hộ dân ở xã Nghi Phú (TP Vinh) có đất bị thu hồi để xây dựng trụ sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại xã Nghi Kim khiếu nại việc áp dụng đơn giá bồi thường thu hồi đất thuộc dự án trụ sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (theo quyết định 5475 của UBND thành phố Vinh) chưa thỏa mãn quan điểm phía người dân. 

Đại diện các hộ dân xã Nghi Kim, TP Vinh
Đại diện các hộ dân xóm 9, 10, 17  xã Nghi Liên, TP Vinh trình bày những khúc mắc xung quanh quy hoạch sân bay Vinh. Ảnh: Khánh Ly

Ông Lê Ngọc Nam và một số hộ dân đại diện 3 xóm 9,10,17 xã Nghi Liên (TP Vinh) khiếu nại về sai phạm trong quy hoạch sân bay Vinh (biến đất ở  có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thành đất quốc phòng); ông Hồ Xuân Tú khối 1 phường Hồng Sơn (TP Vinh) kiến nghị vấn đề liên quan đến việc cấp đất không qua đấu giá và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Ông Hồ Xuân Tú, khối 1 phường Hồng Sơn ( TP Vinh) trình bày vấn đề liên quan đến việc cấp đất. Ảnh: Khánh Ly
Ông Hồ Xuân Tú, khối 1 phường Hồng Sơn ( TP Vinh) trình bày vấn đề liên quan đến việc cấp đất. Ảnh: Khánh Ly

Sau khi nghe công dân trình bày sự việc và tiếp thu ý kiến của Ban tiếp công dân tỉnh, UBND thành phố Vinh, các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đã trực tiếp trả lời và kết luận hướng giải quyết từng trường hợp cụ thể, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương xử lý các vụ việc theo thẩm quyền hoặc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.