​ Nghệ An tiếp dân, giải quyết khiếu nại đầu Xuân: Khách quan, dân chủ và nghiêm túc

(Baonghean.vn) - Tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phải khách quan, dân chủ, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao. Đó là ý kiến của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2/2018 diễn ra vào sáng ngày 21/2 (mùng 6 Tết).

Tại buổi tiếp công dân đầu Xuân Mậu Tuất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đề nghị, sang năm 2018 trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh có nhiều công trình, dự án liên quan đến quyền lợi của người dân, Ban tiếp công dân tỉnh và các ban, ngành, các địa phương sẽ phát huy cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, góp phần giải quyết tốt khiếu nại tố cáo, kiến nghị phản ánh của người dân, hạn chế phát sinh điểm nóng ở cơ sở.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2. Ảnh: Khánh Ly
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2. Ảnh: Khánh Ly

 Trong sáng ngày tiếp công dân đầu Xuân, Ban tiếp công dân tỉnh đã tiếp 7 lượt công dân và một đoàn đại diện khiếu kiện đến khiếu nại, phản ánh, kiến nghị.

Đại diện các hộ dân Nghi Phú. Ảnh: Khánh Ly
Đại diện 54 hộ dân Nghi Phú có đất bị thu hồi tại để xây dựng Trụ sở cảnh sát PCCC phản ánh về những vấn đề người dân băn khoăn. Ảnh: Khánh Ly

Chị Phạm Thị Hà đại diện 54 hộ dân ở xã Nghi Phú (TP Vinh) có đất bị thu hồi để xây dựng trụ sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại xã Nghi Kim khiếu nại việc áp dụng đơn giá bồi thường thu hồi đất thuộc dự án trụ sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (theo quyết định 5475 của UBND thành phố Vinh) chưa thỏa mãn quan điểm phía người dân. 

Đại diện các hộ dân xã Nghi Kim, TP Vinh
Đại diện các hộ dân xóm 9, 10, 17  xã Nghi Liên, TP Vinh trình bày những khúc mắc xung quanh quy hoạch sân bay Vinh. Ảnh: Khánh Ly

Ông Lê Ngọc Nam và một số hộ dân đại diện 3 xóm 9,10,17 xã Nghi Liên (TP Vinh) khiếu nại về sai phạm trong quy hoạch sân bay Vinh (biến đất ở  có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thành đất quốc phòng); ông Hồ Xuân Tú khối 1 phường Hồng Sơn (TP Vinh) kiến nghị vấn đề liên quan đến việc cấp đất không qua đấu giá và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Ông Hồ Xuân Tú, khối 1 phường Hồng Sơn ( TP Vinh) trình bày vấn đề liên quan đến việc cấp đất. Ảnh: Khánh Ly
Ông Hồ Xuân Tú, khối 1 phường Hồng Sơn ( TP Vinh) trình bày vấn đề liên quan đến việc cấp đất. Ảnh: Khánh Ly

Sau khi nghe công dân trình bày sự việc và tiếp thu ý kiến của Ban tiếp công dân tỉnh, UBND thành phố Vinh, các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đã trực tiếp trả lời và kết luận hướng giải quyết từng trường hợp cụ thể, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương xử lý các vụ việc theo thẩm quyền hoặc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.