Nghệ An tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Trong đó, 196 công dân này là sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tại các trường đại học ở Việt Nam và 13 công dân là người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống trên đất bạn Lào.

Chiều và đêm qua (10/9) tại 2 khu cách ly ở Trường CĐSP Nghệ An và Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn, UBND thành phố Vinh và UBND huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu cách ly tập trung qua Cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn).

Trong số đó có 196 sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tại các trường đại học ở Việt Nam và 13 công dân là người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống trên đất bạn Lào.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện tiến hành đo than nhiệt cho các công dân
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tiến hành đo thân nhiệt cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên

Trước khi các công dân vào khu cách ly tập trung, các đơn vị đã phối hợp với trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt theo quy định của Bộ Y tế. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị như cơ sở vật chất và lực lượng nên quá trình tiếp nhận được triển khai nhanh chóng và đúng quy trình.

Như vậy, tính đến 9 giờ ngày 11/9, thực hiện giai đoạn 2 phòng, chống Covid-19, trên địa bàn Nghệ An đã cách ly tập trung 6.431 công dân từ các nước và vùng có dịch trở về. Trong đó có 1.566 sinh viên và nghiên cứu sinh nước bạn Lào đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam. Đã có 5.979 công dân hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn Nghệ An chỉ còn cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung 452 công dân tại 5 điểm cách ly tập trung của tỉnh.

                                                           

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).