Nghệ An tiếp tục dừng hoạt động các loại hình vận tải hành khách

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An vừa có công văn yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động của các loại hình vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Ngày 15/4, Sở GTVT Nghệ An có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe và UBND các huyện, thành, thị xã tiếp tục thực các biện pháp cấp bách  phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

ảnh Việt Phương
Hiện nay đối với đường sắt chỉ còn 1 đôi tàu Thống Nhất chạy suốt tuyến Hà Nội - TP.HCM. Ảnh Việt Phương

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh, các bến xe tiếp tục dừng hoạt động các loại hình vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe chạy hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt, xe điện 4 bánh hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp như xe được điều động để phục vụ chở công dân  cách ly theo ý kiến của BCĐ Phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An, xe công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất). 

Ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT cho biết: Thời điểm dừng từ 00h ngày 16/4/2020 đến khi có văn bản chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn thực hiện của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục đường thủy nội địa và Sở GTVT Nghệ An.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: