Nghệ An tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2019

Phong Quang – Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 25/12, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và hiệp đồng giao nhận quân năm 2019.

Tham gia hội nghị có Đại tá Đặng Sỹ Lộc - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; đại biểu các sở ban ngành, địa phương trong tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận phân tích những ưu điểm, cũng như những hạn chế, khuyết điểm trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của tỉnh Nghệ An.

Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2019 tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phong Quang
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2019 tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phong Quang

Năm 2018 vừa qua, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo, lãnh đạo các địa phương, đơn vị chú trọng thực hiện tốt các khâu, các bước công tác tuyển quân như, đăng ký nguồn sẵn sàng nhập ngũ; sơ khám tuyển sức khỏe; thâm nhập chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ; tiến hành lễ giao nhận quân.

Tỉnh Nghệ An đã tuyển chọn 193 công dân cho các đơn vị của Bộ Công an; tiến hành tuyển chọn 3.104 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 3.100 công dân nam và 4 công dân nữ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, và tiến hành bàn giao cho 7 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và 9 đơn vị nhận quân của Quân khu 4 đảm bảo số lượng và chất lượng về chính trị, sức khỏe, văn hóa.

Trong 3.104 thanh niên thực hiện NVQS có 192 thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng (6,2%); có 715 thanh niên là con em các dân tộc ít người trên địa bàn (23%); có 175 thanh niên là con em các gia đình theo các tôn giáo (5,6%); có 3 thanh niên là đảng viên (0,1%). Các địa phương đã tổ chức bồi dưỡng Lớp cảm tình Đảng cho 1.267 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; có 24 thanh niên đã có vợ trước lúc nhập ngũ…

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Phong Quang

Trong năm 2018, có 496 thí sinh thi đậu vào các Trường sĩ quan trong Quân đội. Các địa phương trong tỉnh đã tổ chức đón tiếp, gặp mặt, tặng quà cho 2.934 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, kịp thời bổ sung vào lực lượng dự bị động viên của tỉnh.

Năm 2019, Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu tuyển chọn 3.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tăng gần 100 công dân so với năm 2018. Bộ Công an giao nhiệm vụ tuyển 189 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Các đại biểu dự hội nghị nhấn mạnh những khó khăn trong công tác tuyển chọn công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An như, chỉ tiêu được giao cao, địa bàn tỉnh rộng, phức tạp, thanh niên các vùng miền chênh lệch cao về văn hóa và đời sống; số thanh niên đi làm ăn xa ở các tỉnh phía Nam và đi xuất khẩu lao động lớn; công tác quản lý tạm trú, tạm vắng còn chưa chặt chẽ nên gây khó khăn trong quản lý nguồn nhập ngũ…

Các đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2019 với tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trọng Kiên
Các đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2019 với tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trọng Kiên
Trên cơ sở những thuận lợi và khó khăn đó, Hội nghị đã triển khai các nội dung, biện pháp để phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp trên giao. Tỉnh Nghệ An đã tổ chức ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2019 với các đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4./.

tin mới

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) -Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), ngày 22/11, Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.