Nghệ An tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC

(Baonghean) - Sáng nay 29/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2001-2011. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
           
Từ khi Luật PCCC được ban hành, tỉnh Nghệ An đã tiến hành tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, các ban ngành đoàn thể thực hiện xã hội hóa công tác PCCC. Đặc biệt là ở các khu công nghiệp, chợ và các trung tâm thương mại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Hàng năm UBND tỉnh chỉ đạo các ngành phối hợp tổ chức tốt Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, ngày toàn dân PCCC (4/10) với nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đem lại hiệu quả thiết thực. Trong 10 năm đã tổ chức 768 lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho trên 44 nghìn 300 người tham gia. Phần lớn các địa phương đơn vị đã xây dựng kế hoạch đề ra nội quy, quy định an toàn về cháy nổ.  

Nghệ An tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Nghệ An tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC ảnh 2

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền-  Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bức trướng 50 năm truyền thống cho lực lượng cảnh sát PCCC Nghệ An

Mặc dù vậy, trong 10 năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 179 vụ cháy và hàng trăm vụ bén cháy, làm chết 12 người, bị thương 78 người, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 45 tỷ đồng. Trong đó thành phố, thị xã 120 vụ, các huyện 59 vụ. Nguyên nhân các vụ cháy chủ yếu do sơ suất trong việc sử dụng lửa và sự cố thiết bị kỹ thuật, hệ thống điện, vi phạm quy định an toàn PCCC. Tỉnh đã tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra đôn đốc việc triển khai luật PCCC, xử phạt nghiêm minh các cơ sở tổ chức vi phạm về an toàn PCCC.
 
Để công tác PCCC ngày càng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC. Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn PCCC tại các đơn vị địa phương kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
 
Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - PCT UBND tỉnh đã trao Bức trướng mang dòng chữ "Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Nghệ An 50 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành" của Tỉnh ủy, HĐND, UBND UBMTTQ tỉnh Nghệ An tặng lực lượng cảnh sát PCCC. Cũng trong dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân, Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen cho 25 tập thể và 35 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác PCCC.

Nghệ An tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC ảnh 3

Trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ PCCC

Nghệ An tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC ảnh 4

Đại tá Lữ Xuân Tường, Phó GĐ CA tỉnh trao giấy khen của GĐ CA tỉnh cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích về công tác PCCC giai đoạn 2001-2011

Trần Hải

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.