Nghệ An: Trao thưởng cho 85 học sinh trường Phan đạt giải quốc gia

(Baonghean.vn) - Sáng 16/5, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh giỏi quốc gia.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Trường Phan Bội Châu có 85 học sinh đạt giải. Trong đó có 7 giải Nhất gồm 1 giải Nhất môn Toán, 2 giải Nhất môn Vật Lý,1 giải Nhất môn Hóa, 2 giải Nhất môn Địa và 1 giải Nhất môn Sử. Đây là kết quả cao nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hơn 5 năm trở lại đây và số học sinh đạt giải Nhất cao gấp 7 lần so với năm 2015. Tổng số lượng học sinh đạt giải cũng nhiều hơn 3 em so với năm học trước.

Tại lễ trao thưởng Hội khuyến học tỉnh đã trao thưởng với tổng số tiền 65.100.000 đồng.Trong đó, phần thưởng cho học sinh đạt giải Nhất là 1 triệu đồng, giải Nhì là 800.000 đồng, giải Ba là 700.000 đồng và giải Khuyến khích là 500.000 đồng.

 
Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và ông Lê Thái Hòa, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho những học sinh đạt giải Nhất
Lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trao thưởng cho học sinh đạt giải Ba
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho Khánh Vy - nữ sinh nói 7 thứ tiếng với thành tích giải Ba quốc gia môn Tiếng Anh

Phần thưởng đã kịp thời động viên các học sinh và giúp các em có thêm nghị lực để phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

Mỹ Hà