Nghệ An xử lý hơn 2.000 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Baonghean.vn) - 9 tháng đầu năm, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, xử lý trên 2.000 vụ vi phạm vệ sinh ATTP, với tổng số tiền xử phạt trên 2,5 tỷ đồng.

Chiều 21/9, UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Trung ương về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh và ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2017. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông - Phó Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì làm việc với đoàn.

Toàn cảnh cuộc làm việc.. Ảnh: Phú Hương
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Phú Hương

9 tháng đầu năm 2017, tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn; đồng thời các ngành Công thương, Y tế, Nông nghiệp và PTNT đã triển khai đồng bộ các giải pháp, xử lý 2.010 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng; thực hiện các biện pháp xử lý như phạt hành chính, đóng cửa cơ sở vi phạm, đình chỉ lưu hành sản phẩm và buộc tiêu huỷ sản phẩm không đảm bảo an toàn VSTP.

Đồng thời, thực hiện kế hoạch về triển khai công tác đảm bảo an toàn VSTP trong dịp tết Trung thu năm 2017, đến nay, tất cả các ngành liên quan và địa phương đều đã có kế hoạch triển khai các nội dung như: Thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn VSTP; kết hợp tuyên truyền, giáo dục cho các cấp chính quyền, người quản lý và sản xuất, chế biến, kinh doanh thực hiện tốt các quy định; tăng cường thanh, kiểm tra để kịp thời xử lý các vi phạm.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã chia sẻ về những khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn VSTP trong bối cảnh nền sản xuất còn nhỏ lẻ, như lực lượng thực hiện nhiệm vụ mỏng,  việc đánh giá một số tiêu chí khó khăn.

Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Vinh kiểm tra vi phạm tại cơ sở sản xuất bánh gói tại phường Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Hồng Quang
Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP.  Vinh kiểm tra vi phạm tại cơ sở sản xuất bánh gói tại phường Vinh Tân. Ảnh: Hồng Quang

Phía tỉnh Nghệ An kiến nghị Trung ương nên xây dựng hệ thống kiểm tra chất lượng để áp dụng cho các địa phương, tạo điều kiện đánh giá, kiểm tra chất lượng sản phẩm nhanh và kịp thời; đặt các trung tâm vùng để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động bảo đảm an toàn VSTP trên địa bàn cả nước.

Cần đầu tư trang bị thêm cho tỉnh các phương tiện kiểm tra mẫu thực phẩm, đáp ứng yêu cầu kịp thời thanh kiểm tra và xử lý vi phạm. Chính phủ cũng cần quy định trách nhiệm của từng cấp ngành rõ ràng hơn, tránh sự chồng chéo dễ dẫn đến buông lỏng.

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã ghi nhận những kiến nghị của Nghệ An để báo cáo Chính phủ chỉ đạo, thực hiện.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh và có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với một số vấn đề còn tồn tại.

Phú Hương 

Tin mới

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.