Nghệ An: Xử phạt 7 cơ sở kinh doanh đa cấp 273 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 26/4/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1816/QĐ-UBND-NC về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành đã xử phạt 7 cơ sở hoạt động kinh doanh đa cấp với số tiền 273 triệu đồng.

Những cơ sở hoạt động kinh doanh đa cấp có những vi phạm bị Đoàn liên ngành xử phạt gồm: hộ kinh doanh Đặng Thị Hợi (Công ty CP Nhượng quyền Thiên Lộc) thường trú tại P. Hà Huy Tập, TP. Vinh bị phạt 3 triệu đồng vì có hành vi yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một lượng hàng nhất định;

Chị Nguyễn Thị Hương và 2 sản phẩm nồi cơm điện, bếp hồng ngoại hiệu Madein China không thể sử dụng.
Chị Nguyễn Thị Hương (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn là người có đơn gửi Báo Nghệ An để khiếu nại Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy ( Trong ảnh là chị Hương cùng với những sản phẩm nồi cơm điện, bếp hồng ngoại hiệu Madein China của Công ty này)

Công ty TNHH Isagenix Việt Nam bị phạt 40 triệu đồng vì không thông báo tới Sở Công thương nơi doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Công ty CP Zogo bị xử phạt 20 triệu đồng vì không quản lý người tham gia bán hàng đa cấp qua hệ thống thẻ thành viên theo quy định. 

3 công ty bị xử phạt với cùng lỗi vi phạm thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ về hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật gồm: Công ty TNHH Thiên sư Việt Nam bị xử phạt 40 triệu đồng, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam bị xử phạt 50 triệu đồng, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam bị xử phạt 50 triệu đồng.

Địa điểm hoạt động của đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam trên Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh.
Địa điểm hoạt động của đa Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam trên Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh.

Với Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam bị xử phạt với số tiền lớn nhất là 70 triệu đồng vì thực hiện không đúng nghĩa vụ báo cáo định kỳ về hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, và không quản lý người tham gia bán hàng đa cấp qua hệ thống thẻ thành viên theo quy định.

Đồng bào dân tộc xã Thanh Sơn vốn đã khó khăn trong cuộc sống, nay dính vào đa cấp lại chồng chất thêm những khó khăn.
Đồng bào dân tộc xã Thanh Sơn vốn đã khó khăn nhưng cũng bị đa cấp bẩn lừa đảo khiến cuộc sống chồng chất thêm những khó khăn.

Công ty  TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là doanh nghiệp có nhiều điều tiếng trong hoạt động kinh doanh đa cấp ở TX. Thái Hòa. Tuy nhiên, trong giai đoạn Đoàn liên ngành thực hiện kiểm tra thì "theo cán bộ Công an TX. Thái Hòa cung cấp: những người được báo chí phản ánh đã được Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy giải quyết thỏa đáng..." (trích báo cáo số 988/BC-ĐKT ngày 27/6/2016 của Đoàn Kiểm tra liên ngành theo Quyết định 1816/QĐ-UBND-NC).

Hà Giang

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.