Nghệ An xúc tiến tăng chuyến bay, liên kết khai thác khách du lịch các tỉnh Tây Nguyên và khách Nga

(Baonghean.vn) - Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên thống nhất tiếp tục phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch để thực hiện chương trình kích cầu sau dịch Covid-19.

Từ ngày 02 - 06/6, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Nghệ An do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, Phó Trưởng ban dẫn đầu đã tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên.

Đoàn công tác khảo sát tại Buôn Đôn (Đắk Lắc). Ảnh: Hoàng Đức Chung
Đoàn công tác khảo sát tại Buôn Đôn (Đắk Lắk). Ảnh: Hoàng Đức Chung

Trong thời gian qua, Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên đã ký kết các chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2025. Lượng khách du lịch từ Nghệ An đến các tỉnh Tây Nguyên và ngược lại đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng kỳ vọng.

Theo khảo sát và đánh giá, người Nghệ An nói riêng và Nghệ - Tĩnh nói chung có khoảng 60% dân số đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những năm trước, đường bay Vinh - Buôn Mê Thuột/Pleiku đã được khai thác nhưng vẫn không đạt được như kỳ vọng.

Đoàn công tác khảo sát tại bảo tàng tỉnh Đắk Lắc. Ảnh: Hoàng Đức Chung
Đoàn công tác khảo sát tại bảo tàng tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Để thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19, các bên đã có nhiều chính sách kích cầu và nâng cao các dịch vụ du lịch. Theo kế hoạch của các Hãng hàng không, trong tháng 5 và 6 sẽ mở liên tục các chuyến bay và có chính sách ưu đãi cho người dân và khách du lịch giữa các bên. Điều này hy vọng sẽ thu hút được lượng khách lớn từ Tây Nguyên đến Nghệ An và ngược lại.

Thời gian qua, các sản phẩm du lịch của một số tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum) đã thu hút khách du lịch Nghệ An và các tỉnh phía Bắc. Ngành du lịch đã kết nối và trao đổi nguồn khách tham quan qua lại giữa các bên.

Năm 2019, Nghệ An đã ký kết với
Năm 2019, Nghệ An đã ký kết hợp tác, phát triển du lịch với tỉnh Đắk Lắk. Ảnh tư liệu

Qua các buổi làm việc, các bên đã thống nhất tiếp tục phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch. Thực hiện liên kết, trao đổi các banner website, ấn phẩm quảng bá du lịch tại cảng hàng không, tổ chức hoạt động Liên hoan ẩm thực Du lịch Nghệ An cùng các tỉnh Bắc miền Trung và Tây Nguyên trong năm 2020.

Dịp này, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Nghệ An cũng đã có cuộc làm việc tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa từ ngày 06 - 07/6. Làm việc với ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Crystal Bay Joint Stock Company, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch đã chia sẻ về tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, quy hoạch không gian kiến trúc, giao thông, vị trí, văn hóa con người Nghệ An mong muốn được các nhà đầu tư du lịch lớn có uy tín quan tâm để đầu tư các sản phẩm du lịch khác biệt tại Nghệ An để thu hút dòng khách Châu Âu đến Nghệ An. Đặc biệt là khách du lịch Nga và xem xét mở đường bay từ Nga đến Vinh và đưa khách Nga từ Nha Trang đến Nghệ An. 

Giám đốc Sở Du lịch làm việc với tập đoàn Crystal Bay Joint Stock Company
Đoàn công tác của Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Crystal Bay Joint Stock Company
Trong thời gian qua, ngành du lịch Nghệ An đã tiếp cận và kêu gọi được các tập đoàn có uy tín chất lượng trong nước đến Nghệ An hợp tác đầu tư và khai thác sản phẩm du lịch như: Tập đoàn Mường Thanh, Saigontourist, Vietravel, Massan, các doanh nghiệp thuộc CLB Unesco Nghệ An hầu hết là trong lĩnh vực lữ hành và lưu trú... để hướng đến thị trường khách nước ngoài, cụ thể là nguồn khách Nga (giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh của nước Nga như tỉnh Ulianop đã có mối quan hệ hợp tác lâu nay). Tuy nhiên vẫn chưa đạt được kỳ vọng như mong muốn so với tiềm năng du lịch Nghệ An.

Ngành du lịch Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ tích cực cung cấp các thông tin điểm đến, quy hoạch ngành... để thu hút kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực du lịch đến Nghệ An. Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Crystal Bay Joint Stock Company đã chia sẻ một số nội dung khách du lịch Nga hướng đến và đề xuất sẽ đến Nghệ An khảo sát xem xét và nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực đô thị du lịch trải nghiệm thông minh trong năm 2020.


Tin mới

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.