Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Tại chương trình diễn ra ở Nghệ An, nghệ sỹ Xuân Bắc đã tham gia diễn giải và chia sẻ các kiến thức bổ ích về nuôi dạy và chăm sóc trẻ.
Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 1

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Sáng 25/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam và Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Vinh) tổ chức Chương trình Giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” năm 2022.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An… Chương trình có sự tham gia của Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 2

Tiết mục văn nghệ sôi động do cô và trò Trường Mầm non Hoa Sen biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Thành Chung

Chương trình “Sinh con , sinh cha” tại tỉnh Nghệ An tập trung thảo luận các chủ đề nuôi dạy trẻ thiết thực và bổ ích như các cách xử trí khi trẻ ốm, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, làm gương cho trẻ, thường xuyên khích lệ và động viên con.

Những nội dung này thuộc 3 nhóm chủ đề chính của “Sinh con, sinh cha” về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 - 6 tuổi.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thực hiện trình chiếu chuỗi tiểu phẩm mới với nhiều nội dung làm cha mẹ hấp dẫn và bổ ích, nhằm đẩy mạnh và lan tỏa hơn nữa những kiến thức nuôi dạy và chăm sóc trẻ tới đông đảo các gia đình có con nhỏ.

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tham gia diễn giải và chia sẻ các kiến thức bổ ích này. Chương trình nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của đông đảo các vị phụ huynh.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 4

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tham gia diễn giải và chia sẻ các kiến thức bổ ích về chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Ảnh: Thành Chung

Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao 320 phần quà tặng cho các em nhỏ, 320 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh, 30 phần quà và hỗ trợ tài chính đặc biệt cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nghệ An.

Phát biểu chào mừng, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao việc tổ chức chương trình ý nghĩa này tại Nghệ An; đồng thời cũng nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn hơn 13.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần cưu mang, giúp đỡ.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 5

Tặng quà của chương trình cho các phụ huynh, trẻ nhỏ tham gia. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An mong muốn các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh mở rộng vòng tay nhân ái, quan tâm, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian tới.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình 'Sinh con, sinh cha' tại Nghệ An ảnh 6

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Ảnh: Thành Chung

Chương trình Giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” nằm trong khuôn khổ hoạt động của tổ chức “The Human Safety Net”, được triển khai trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, chương trình được biên soạn và xây dựng bởi Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tài liệu tham khảo từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. Chương trình hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình và cộng đồng.

Đến nay, chương trình đã mang lại lợi ích cho khoảng 5.000 phụ huynh, trẻ em, giáo viên, cán bộ mầm non thông qua các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp cả nước. Chương trình cũng thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và bình luận tích cực trên nền tảng mạng xã hội.

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.