#nghị định 67

46 kết quả

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời kiến nghị cử tri Nghệ An về chính sách tín dụng đóng mới tàu cá

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời kiến nghị cử tri Nghệ An về chính sách tín dụng đóng mới tàu cá

(Baonghean.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An do Văn Phòng Chính phủ chuyển đến liên quan đến chính sách tín dụng đóng tàu mới theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP và việc tăng cường, củng cố đội tàu chấp pháp, an ninh ở ngoài khơi để bảo vệ ngư dân yên tâm khai thác, đánh bắt hải sản.
Tàu 67 “mắc cạn”

Tàu 67 “mắc cạn”

(Baonghean.vn) -  Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được.
quốc hội

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thực hiện tín dụng đóng mới tàu cá theo Nghị định số 67 của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Theo đại diện ngân hàng khi cho vay đóng mới tàu cá theo Nghị định 67, nhiều tàu hoạt động kém hiệu quả, trong đó có nhiều chủ tàu cá vỏ thép không có khả năng trả nợ. Các ngân hàng thương mại đã cùng với các sở, ngành, địa phương và chủ tàu bàn bạc, nhưng vẫn chưa tìm được hướng giải quyết hiệu quả.
Tàu 67

Nghệ An tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho tàu cá 67

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận những đóng góp to lớn của bà con ngư dân trong việc đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc... Đồng thời, chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân trong quá trình đưa vào hoạt động tàu 67/CP.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy: Không nóng vội thu hút các dự án ảnh hưởng đến đời sống người dân

(Baonghean.vn) - Trao đổi thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Hoàng Mai, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, không bỏ lỡ cơ hội nhưng dứt khoát không nóng vội thu hút những dự án có nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của người dân.
Quỳnh Lưu giải ngân được hơn 262 tỷ đồng cho tàu 67

Quỳnh Lưu giải ngân được hơn 262 tỷ đồng cho tàu 67

(Baonghean.vn) - Thực hiện đóng tàu theo Nghị định 67 của chính phủ, Quỳnh Lưu đã triển khai thực hiện được 45 dự án, trong đó có 37 dự án đã được ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, gồm 32 tàu vỏ gỗ và 4 tàu vỏ sắt, đã giải ngân được hơn 262 tỷ đồng.
Ngư dâNgư dân Nghệ An vươn khơi bám biểnn Nghệ An vươn khơi bám biển,vươn khơi xa

Bài 3: Chung vốn đóng tàu lớn

(Baonghean) - Xác định thủy sản đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách phát triển thủy sản. Ở Nghệ An, bên cạnh sự hỗ trợ từ Nghị định 67, ngư dân nhiều địa phương chung vốn phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ. Theo đó, tàu to máy lớn tăng nhanh, tổng công suất tàu cá toàn tỉnh hiện đạt gần 570.000 CV
Ngư dân Nghệ An chung vốn đóng tàu lớn

Ngư dân Nghệ An chung vốn đóng tàu lớn

(Baonghean) - Bên cạnh sự hỗ trợ từ Nghị định 67, ngư dân Nghệ An chung vốn phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ. Theo đó, tàu to máy lớn tăng nhanh, tổng công suất tàu cá toàn tỉnh hiện đạt gần 570.000 CV, so với năm 2015 tăng gần 13%.
Thu nhập 'khủng' nhờ nghề biển

Thu nhập 'khủng' nhờ nghề biển

(Baonghean) - Ở Quỳnh Lưu, người làm nghề biển thu nhập bình quân 80 triệu/năm, cao gần gấp ba lần các nghề khác. Thậm chí có người thu nhập vài trăm triệu đồng/tháng.