Nghi Lâm (Nghi Lộc) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8/2015, UBND xã Nghi Lâm (Nghi Lộc) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam và đón nhận xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2010 - 2015.

1
Lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Nghi Lâm

Sau khi được huyện chọn thực hiện xã điểm về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và chính quyền xã Nghi Lâm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực của nhân dân hoàn thiện 19/19 tiêu chí NTM. Đến nay, Nghi Lâm đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng trị giá 83,1 tỷ đồng, nâng cấp và xây dựng 14 km đường nhựa, 25 km đường bê tông cấp A và cấp B, 38 km đường cấp phối nội đồng; xây dựng 54 km kênh mương. 100% xóm có nhà văn hoá, sân chơi bãi tập đạt chuẩn của Bộ văn hoá.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, nhân dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,07%.

 Cùng với đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới, dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM của địa phương./.

                                                                                                                            Thu Hiền  -  Đài Nghi Lộc

tin mới

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến thất thường của thời tiết, khi lúa vụ xuân đã bắt đầu chín đồng loạt, các địa phương vùng núi cao Nghệ An đang tích cực “ra quân” gặt lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế tối đa thiệt hại với sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch.

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.