Nghỉ lễ Giỗ Tổ: Phú Thọ dự kiến đón 6-7 nghìn du khách

Cận đến ngày lễ chính, Phú Thọ dự kiến sẽ đón khoảng 6-7 nghìn khách từ khắp nơi đổ về dâng hương Giỗ Tổ.
Năm nay, Giỗ Tổ Hùng vương – Lễ hội Đền Hùng được tổ chức trong 5 ngày từ 12-16/4 (tức từ ngày 6-10/3 âm lịch) trong phạm vi khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và các vùng địa phương xung quanh khu di tích.
Hàng nghìn người đổ về Giỗ Tổ (Ảnh minh họa).
Hàng nghìn người đổ về Giỗ Tổ (Ảnh minh họa).
Mặc dù chưa đến chính hội nhưng ngay từ ngày 6/3, hàng nghìn du khách đã có mặt tại Phú Thọ để tham gia nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức ở đây. Theo báo cáo của ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, 2 ngày đầu khai hội, "Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương 2016" đón khoảng 1,3 triệu du khách hành hương về với Đất Tổ.
Lễ hội dân gian đường phố Việt Trì (Ảnh: Phapluatphus.vn).
Lễ hội dân gian đường phố Việt Trì (Ảnh: Phapluatphus.vn).
Dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ (Từ 15-17/4 tức mùng 8-10/3 âm lịch) tỉnh Phú Thọ sẽ đón khoảng 6-7 triệu lượt du khách hành hương về Giỗ Tổ và tham gia lễ hội.
Trước đó, tỉnh Phú Thọ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón tiếp đồng bào và du khách trong nước, quốc tế về tham dự lễ hội. Các khách sạn, nhà hàng được chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt về giá, những trường hợp “chặt chém” sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban tổ chức sẽ lập đường dây nóng 0210.3860.026 và 0210.6551.666 có người trực suốt 24/24 để đảm bảo lễ hội diễn ra thông suốt.
Theo Ngaynay.vn

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.