Nghĩa Đàn đấu giá thành công 153 lô đất

Minh Thái

(Baonghean.vn) - Trong 10 tháng qua, huyện Nghĩa Đàn hoàn thành chỉ tiêu đấu giá đất, ước thực hiện cả năm 2018 được 50 tỷ đồng.
Một phiên đấu giá đất tại thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Một phiên đấu giá đất tại thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

 Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký cấp quyền sử dụng đất huyện Nghĩa Đàn: Từ đầu năm đến nay, Nghĩa Đàn lập kế hoạch và tổ chức đấu giá thành công cho 153 lô đất, trong đó ở khu quy hoạch thị trấn Nghĩa Đàn có 75 lô; còn lại 78 lô đất ở các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Hội, Nghĩa Tân, Nghĩa Lâm và Nghĩa Lộc.

Theo ông Lê Viết Phú - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghĩa Đàn cho biết:

 Phòng sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở rà soát các quỹ đất dôi dư, quỹ đất phù hợp với quy hoạch dân cư để hướng dẫn người dân, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định; Xây dựng kế hoạch cụ thể về trình tự, thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục thu hồi đất, giải phóng san tạo mặt bằng các quỹ đất dân cư để tổ chức đấu giá. Việc chia lô phù hợp với với từng đối tượng, với diện tích từ 220 - 250 m2, có giá cao nhất 886 triệu đồng/lô, giá thấp nhất 80 triệu đồng/lô, nên phù hợp với nhiều người dân có nhu cầu mua đất.

 Việc định giá khởi điểm sát với giá thị trường; trình tự, thủ tục đăng ký mua hồ sơ, thông tin về các thửa đất… được dán công khai, minh bạch để người dân tìm hiểu và đưa ra quyết định cũng là những điều kiện hết sức quan trọng giúp huyện tổ chức thành công các phiên đấu giá đất.

Sau khi đấu giá đất thành công, các khu nhà mới đã được xây dựng khang trang. Ảnh: Minh Thái
Sau khi đấu giá đất thành công, các khu nhà mới đã được xây dựng khang trang. Ảnh: Minh Thái

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với Chi cục Thuế huyện, các địa phương đôn đốc các tổ chức, cá nhân nộp tiền trúng đấu giá đất vào ngân sách, làm cơ sở để các ngành chức năng huyện sớm hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với những lô đất trúng đấu giá./.

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.