Nghĩa Đàn đấu giá thành công 153 lô đất

(Baonghean.vn) - Trong 10 tháng qua, huyện Nghĩa Đàn hoàn thành chỉ tiêu đấu giá đất, ước thực hiện cả năm 2018 được 50 tỷ đồng.
Một phiên đấu giá đất tại thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Một phiên đấu giá đất tại thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

 Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký cấp quyền sử dụng đất huyện Nghĩa Đàn: Từ đầu năm đến nay, Nghĩa Đàn lập kế hoạch và tổ chức đấu giá thành công cho 153 lô đất, trong đó ở khu quy hoạch thị trấn Nghĩa Đàn có 75 lô; còn lại 78 lô đất ở các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Hội, Nghĩa Tân, Nghĩa Lâm và Nghĩa Lộc.

Theo ông Lê Viết Phú - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghĩa Đàn cho biết:
 Phòng sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở rà soát các quỹ đất dôi dư, quỹ đất phù hợp với quy hoạch dân cư để hướng dẫn người dân, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định; Xây dựng kế hoạch cụ thể về trình tự, thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục thu hồi đất, giải phóng san tạo mặt bằng các quỹ đất dân cư để tổ chức đấu giá. Việc chia lô phù hợp với với từng đối tượng, với diện tích từ 220 - 250 m2, có giá cao nhất 886 triệu đồng/lô, giá thấp nhất 80 triệu đồng/lô, nên phù hợp với nhiều người dân có nhu cầu mua đất.
 Việc định giá khởi điểm sát với giá thị trường; trình tự, thủ tục đăng ký mua hồ sơ, thông tin về các thửa đất… được dán công khai, minh bạch để người dân tìm hiểu và đưa ra quyết định cũng là những điều kiện hết sức quan trọng giúp huyện tổ chức thành công các phiên đấu giá đất.
Sau khi đấu giá đất thành công, các khu nhà mới đã được xây dựng khang trang. Ảnh: Minh Thái
Sau khi đấu giá đất thành công, các khu nhà mới đã được xây dựng khang trang. Ảnh: Minh Thái
Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với Chi cục Thuế huyện, các địa phương đôn đốc các tổ chức, cá nhân nộp tiền trúng đấu giá đất vào ngân sách, làm cơ sở để các ngành chức năng huyện sớm hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với những lô đất trúng đấu giá./.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.