Nghĩa Đàn: Xã Nghĩa Long đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 22/6, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn tổ chức đón nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 
Đây là xã đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn về đích nông thôn mới trong năm 2015. Về dự lễ đón nhận có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM; đồng chí Vi Lưu Bình - PGĐ Sở NN và PTNT cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và trưởng phó các ban ngành cấp huyện.
Các đại biểu về dự buổi lễ
Các đại biểu về dự buổi lễ
Xã Nghĩa Long có 12 xóm, dân số trên 3,6 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 73,4%. Trong năm 2010, xã Nghĩa Long mới đạt 3/19 tiêu chí, trong 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, phát huy sự đồng thuận cả hệ thống chính trị, nội lực của toàn dân nên Nghĩa Long đã hoàn thiện được các hệ thống hạ tầng đồng bộ đạt chuẩn, từ một xã nông nghiệp đến nay Nghĩa Long đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 23,4 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,8%; xã đã xây dựng được cơ sở hạ tầng đồng bộ, làm được hơn 26 km đường liên xã, liên thôn; gần 15km đường làng ngõ xóm. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống văn hóa được quan tâm.
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi lễ
Tại buỗi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng biểu dương, ghi nhận những kết quả mà đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Long (Nghĩa Đàn) đã nỗ lực đạt được trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn xã Nghĩa Long tiếp tục phát huy truyền thống quê hương để không ngừng nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới sự phát triển nhanh, bền vững, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần và dân trí trong nhân dân.
Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Long
Đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2015 cho xã Nghĩa Long và trao số tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã xây dựng một công trình phúc lợi trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Nghĩa Long.
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM
Nhân dịp này, huyện Nghĩa Đàn cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng NTM tại địa phương./.
  Minh Thái – Đinh Thùy
(Đài Nghĩa Đàn)

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: