Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn) khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, UBND xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ xã. Tham dự có đồng chí Vi Văn Định - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND, UBMTTQ một số ban ngành cấp huyện...

Công trình Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Nghĩa Phú được khởi công ngày 22/12/2013. Mặt bằng khuôn viên tổng diện tích gần 1000m2; khuôn viên kiến trúc 420m2, xung quanh tường rào bao quanh gắn với bồn hoa cây cảnh. Nhà bia tưởng niệm thiết kế theo kiến trúc truyền thống, chiều rộng 11m, chiều cao tính từ nền đến đỉnh mái là 8,42m. Tổng kính phí công trình là hơn 550 triệu đồng, được huy động từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, ngân sách của huyện, địa phương, các tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng dịp ngày TBLS 27/7.

Đồng chí Vi Văn Định - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm xã
Đồng chí Vi Văn Định - Bí thư Huyện ủy và các đại biểu thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm 

Công trình đài tưởng niệm là nơi tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, là địa chỉ giáo dục truyền thống, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Dịp này, xã Nghĩa Phú cũng trao tặng 16 suất quà cho 16 gia đình liệt sĩ trong xã.

Thái Trường

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).