Nghiên cứu về chữa vô sinh ở nam giới

Trong quá trình nghiên cứu chữa bệnh vô sinh cho nam ở Mỹ, một số nhà khoa học cho rằng: Đàn ông quan hệ với "đối tác lạ" sẽ đạt cực khoái và chất lượng tinh trùng tốt hơn. 

Nghiên cứu của trường Cao đẳng Wooster tại Ohio, Mỹ mang tới hy vọng cải thiện được khả năng thụ tinh cho nam giới.

Các công trình nghiên cứu khoa học đang nỗ lực để giúp những người đàn ông bị bệnh vô sinh vượt qua hoàn cảnh.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ với Tạp chí Evolutionary Psychological Science rằng, họ tin tưởng số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và cấu trúc của tinh trùng đều được cải thiện tốt hơn khi đàn ông có với “đối tác mới”. Nghiên cứu được tiến hành trên 21 nam giới trong độ tuổi từ 18 tới 23.

Tuy nhiên đây là quan điểm chỉ nhìn từ phía một nghiên cứu khoa học. Còn xét trên thực tế và đạo đức cuộc sống, hôn nhân gia đình khó có thể có hiện tượng tương tự.

 

Hiện tượng trên có thể ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán cũng như các phương pháp điều trị vô sinh nam. Nguyên nhân là do khi xét nghiệm vô sinh nam, người bệnh thường được kích thích bởi hình ảnh mát mẻ của phụ nữ.

Các chuyên gia khuyến cáo: Không nên chẩn đoán vô sinh ở nam giới bằng những mẫu tinh trùng được xuất ra do bị kích thích khi xem hình ảnh. Bởi có thể do xem hình ảnh nên chất lượng tinh trùng có khả năng tốt hơn bình thường, làm sai lệch kết quả xét nghiệm. 

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, họ sẽ triển khai đề tài sâu hơn để giúp các bác sĩ xây dựng được chiến lược cải thiện phương pháp chẩn đoán vô sinh nam.

Theo internet