#ngộ độc

101 kết quả

An toàn thực phẩm chỉ được đảm bảo khi nhận thức nâng cao

An toàn thực phẩm chỉ được đảm bảo khi nhận thức nâng cao

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi cùng bác sĩ Phạm Ngọc Quy - Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An xung quanh các vụ ngộ độc, nỗi lo mất ATTP ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
 Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 4; Sau thời điểm ế ẩm, rau xanh Nghệ An quay ngược tăng giá gấp 3 lần; Đã có kết quả xét nghiệm trong vụ hàng loạt học sinh nhập trạm y tế; Bắt kẻ cầm đầu vụ nam thanh niên bị "chôn sống"... là những thông tin nổi bật ngày 30/3.
lò vi sóng

8 thực phẩm gây nguy hiểm, ngộ độc nếu đưa vào lò vi sóng

(Baonghean.vn) - Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ. Thế nhưng, một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sinh ra độc tố gây hại... Để an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lò vi sóng, hãy chú ý không dùng chúng khi nấu hoặc hâm nóng những loại thực phẩm dưới đây.
Thịt ếch: Ếch thường được coi là món ăn tinh khiết ở một số quốc gia Châu Phi, nơi mọi người ăn cả người con ếch, không chỉ chân. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản - ch

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

Có những món ăn quen thuộc tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, hãy cảnh giác với những thực phẩm nguy hiểm sau đây vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí mất mạng.