Ngô Quang Trường để ngỏ khả năng tiếp tục huấn luyện SLNA

(Baonghean.vn)- Sau khi trở về từ chuyến tập huấn khóa HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC, HLV Ngô Quang Trường xin nghỉ phép và để ngỏ khả năng tiếp tục dẫn dắt SLNA.

Chiều 25/10, CLB SLNA đã có buổi tập tiếp theo chuẩn bị cho mùa giải mới 2017. Bên cạnh việc chào đón những gương mặt trở lại sau một năm thi đấu tại các CLB khác theo dạng cho mượn, buổi tập tiếp tục vắng mặt HLV trưởng Ngô Quang Trường…

HLV Ngô Quang Trường vừa trải qua một mùa giải bết bát với SLNA.

Thực tế, đội bóng xứ Nghệ đã sớm hội quân trở lại từ ngày 11/10 sau khi một số cầu thủ tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2016, thi đấu tại vòng loại U21 quốc gia và bản thân HLV Ngô Quang Trường và HLV Nguyễn Đức Thắng bận dự khoá HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC giai đoạn 2 tại Hàn Quốc và Hà Nội. Trong thời gian này, buổi tập của SLNA chỉ diễn ra với 16 cầu thủ, và chỉ có một mình trợ lý HLV Phạm Anh Tuấn trực tiếp huấn luyện. Đồng thời, sau một thời gian cho mượn các cầu thủ trẻ như Hồ Phúc Tịnh, Nguyễn Sỹ Nam, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Đức ... đã được triệu gọi về để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2017.

Hôm nay 25/10, đội bóng xứ Nghệ tiếp tục tập luyện trở lại, HLV Ngô Quang Trường và HLV Nguyễn Đức Thắng đã kết thúc khoá tu nghiệp, trở về từ ngày 22/10. Tuy nhiên, buổi tập của SLNA vẫn chưa chứng kiến sự trở lại của HLV trưởng Ngô Quang Trường. Bên cạnh đó, chưa có bất kỳ ngoại binh nào đến sân Vinh để thử việc trong thời gian này.

Các cầu thủ SLNA tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trao đổi với Báo Nghệ An, HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Sau khi trở về từ khoá tu nghiệp HLV do AFC tổ chức, tôi đang tạm thời xin phép ban lãnh đạo đội bóng cho tôi được ở nhà nghỉ ngơi. Bởi hiện tại tôi cũng đang cân nhắc trước khi đưa những quyết định có trở lại tiếp tục dẫn dắt SLNA hay không. Tôi sẽ đưa ra thông báo chính thức khi đã suy nghĩ thấu đáo…”

Thực tế, sau trận thua bạc nhược 1 – 2 trước S. Khánh Hoà BVN tại vòng 16 V.League 2016, vì không chịu nổi áp lực, HLV Ngô Quang Trường đã trình bày nguyện vọng thôi dẫn dắt đội bóng xứ Nghệ lên lãnh đạo CLB. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng đã không chấp thuận đề nghị này trong thời điểm “dầu sôi lửa bỏng”. Dư luận bóng đá xứ Nghệ đều đang cho rằng, với những động thái như hiện tại, khả năng tiếp tục dẫn dắt Sông Lam Nghệ An trong mùa giải tiếp theo của HLV Ngô Quang Trường là rất mong manh.

Nếu như thông tin HLV Ngô Quang Trường thôi dẫn dắt SLNA được đưa ra trong thời gian tới, ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ sẽ phải gấp rút tìm người thay thế. Và một số cái tên đã được người hâm mộ xứ Nghệ nghĩ đến có thể là HLV Nguyễn Văn Thịnh – một trong những HLV có chuyên môn tốt nhất tại CLB SLNA. Đáng tiếc, cựu HLV trưởng U16 Việt Nam lại không có đủ chứng chỉ để huấn luyện tại V.League. Chính vì vậy, thông tin về những biến động trên băng ghế huấn luyện SLNA chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trước thềm mùa giải 2017.

Hoài Hoan