#Ngoại trưởng Nga

77 kết quả

Nga gọi nỗ lực của Mỹ nhằm mở rộng vai trò thống trị là không có triển vọng

Nga gọi nỗ lực của Mỹ nhằm mở rộng vai trò thống trị là không có triển vọng

(Baonghean.vn) - Những nỗ lực của Mỹ nhằm mở rộng tối đa vai trò thống trị của mình đến nhiều nơi trên thế giới là không có triển vọng và phản ánh chính sách "tự tung tự tác" mà Mỹ đang theo đuổi, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết khi gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề các cuộc họp cấp bộ trưởng của ASEAN.
-Venezuela bắt đầu rơi vào tình trạng bất ổn từ tháng 1/2019 -Ảnh: Reuters)-

Ngoại trưởng Nga, Venezuela thảo luận về tình hình Caracas

(Baonghean) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 5/5 đã có cuộc thảo luận tại Moskva với người đồng cấp Venezuela, ông Jorge Arreaza, về những vấn đề liên quan đến sự ổn định tại đất nước Mỹ Latinh này và phát triển mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Nga và Venezuela.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Getty

Ngoại trưởng Nga: “Việt Nam không bao giờ lãng quên bạn bè, không đối đầu với bất kỳ ai“

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 24/2 khi được hỏi tại sao hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội. Ông Lavrov cũng cho biết, các quan chức Mỹ đã tham vấn Nga về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sắp diễn ra ở thủ đô Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2 tới.
tên lửa

Ngoại trưởng Nga: Sẽ xấu đi quan hệ với Nhật khi Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

Triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Nhật Bản làm xấu đi nghiêm trọng chất lượng quan hệ giữa Moskva và Tokyo, không thấy được điều này là sai lầm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với VTV và kênh truyền hình Trung Quốc DTV "Phượng hoàng".
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

Nga cảnh báo bất đồng cản trở đàm phán hòa bình với Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14/1 cho rằng, nước này với Nhật Bản vẫn còn nhiều điểm bất đồng lớn và hiện ngáng trở con đường thúc đẩy mục tiêu ký kết một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt tranh cãi lãnh thổ song phương kéo dài hàng thập kỷ qua.
Mỹ chuyển giao trách nhiệm cho đồng minh khi rút quân khỏi Syria. Ảnh: AP

Nga: Mỹ chuyển giao trách nhiệm tại Syria cho đồng minh

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, Nga không hiểu rõ lý do tại sao Mỹ quyết định rút binh lính từ Syria về nước, song nêu ra giả thuyết Washington có thể chuyển giao trách nhiệm tại quốc gia chìm trong xung đột này sang cho các nước đồng minh.
Sergei Lavrov

Các cường quốc phương Tây tiếc vì không xây dựng căn cứ hải quân NATO ở Crimea

(Baonghean.vn) - Ngày 28/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các cường quốc phương Tây tiếc vì họ không có đủ thời gian xây dựng một căn cứ hải quân NATO ở bán đảo Crimea trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý năm 2014, khi người dân Crimea bày tỏ nguyện vọng trở thành một phần của Nga.