Người dân Diễn Châu "cống" tiền tỷ cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy!

(Baonghean.vn) - Lo lắng trước nạn đa cấp “bẩn” dẫn đến tổn thất kinh tế cho nhân dân, mới đây, chính quyền thị trấn Diễn Châu có báo cáo và kiến nghị UBND huyện tăng cường các biện pháp mạnh đối với đại lý ký gửi hàng hóa của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đóng trên địa bàn…

Tại Báo cáo số 08/BC-UBND ngày 7/4/2016 gửi chính quyền và Công an huyện, UBND thị trấn Diễn Châu nêu: “Hiện nay trên địa bàn thị trấn Diễn Châu có một cơ sở kinh doanh bán hàng đa cấp với tên gọi: Cơ sở Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (Khối 4, thị trấn Diễn Châu).

Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.
Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.

Qua nắm bắt thông tin, cơ sở Tiến Trường hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; số lượng người tham gia khoảng từ vài chục đến vài trăm người/ngày. Hiện nay có công dân trên địa bàn thị trấn nói riêng và trên địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện phụ cận tham gia mua hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng…”.

Để tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu quả, UBND thị trấn Diễn Châu đề xuất kiến nghị một số phương án: “Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tại các hội nghị của các tổ chức chính trị - xã hội;

Cơ sở Nguyễn Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.
Cơ sở Nguyễn Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng Công thương, Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động bán hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế của nhân dân trên địa bàn”.

Theo các cán bộ UBND thị trấn Diễn Châu, giai đoạn cuối năm 2015, đã có nhiều người dân trên địa bàn và vùng phụ cận đã đến vây cơ sở Tiến Trường để đòi tiền. Chính vì vậy, cơ sở này đã chuyển địa điểm từ khối 3 về khối 4. “Có người ở thị trấn đã mua đến 5 tỷ đồng nhưng đòi mãi chỉ mới rút ra được đâu 2 tỷ…” – một cán bộ cho biết.

Nhật Lân - Việt Long

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.