Người dân Diễn Châu "cống" tiền tỷ cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy!

(Baonghean.vn) - Lo lắng trước nạn đa cấp “bẩn” dẫn đến tổn thất kinh tế cho nhân dân, mới đây, chính quyền thị trấn Diễn Châu có báo cáo và kiến nghị UBND huyện tăng cường các biện pháp mạnh đối với đại lý ký gửi hàng hóa của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đóng trên địa bàn…

Tại Báo cáo số 08/BC-UBND ngày 7/4/2016 gửi chính quyền và Công an huyện, UBND thị trấn Diễn Châu nêu: “Hiện nay trên địa bàn thị trấn Diễn Châu có một cơ sở kinh doanh bán hàng đa cấp với tên gọi: Cơ sở Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (Khối 4, thị trấn Diễn Châu).

Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.
Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.

Qua nắm bắt thông tin, cơ sở Tiến Trường hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; số lượng người tham gia khoảng từ vài chục đến vài trăm người/ngày. Hiện nay có công dân trên địa bàn thị trấn nói riêng và trên địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện phụ cận tham gia mua hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng…”.

Để tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu quả, UBND thị trấn Diễn Châu đề xuất kiến nghị một số phương án: “Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tại các hội nghị của các tổ chức chính trị - xã hội;

Cơ sở Nguyễn Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.
Cơ sở Nguyễn Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng Công thương, Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động bán hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế của nhân dân trên địa bàn”.

Theo các cán bộ UBND thị trấn Diễn Châu, giai đoạn cuối năm 2015, đã có nhiều người dân trên địa bàn và vùng phụ cận đã đến vây cơ sở Tiến Trường để đòi tiền. Chính vì vậy, cơ sở này đã chuyển địa điểm từ khối 3 về khối 4. “Có người ở thị trấn đã mua đến 5 tỷ đồng nhưng đòi mãi chỉ mới rút ra được đâu 2 tỷ…” – một cán bộ cho biết.

Nhật Lân - Việt Long

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.