Người dân Diễn Châu "cống" tiền tỷ cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy!

(Baonghean.vn) - Lo lắng trước nạn đa cấp “bẩn” dẫn đến tổn thất kinh tế cho nhân dân, mới đây, chính quyền thị trấn Diễn Châu có báo cáo và kiến nghị UBND huyện tăng cường các biện pháp mạnh đối với đại lý ký gửi hàng hóa của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đóng trên địa bàn…

Tại Báo cáo số 08/BC-UBND ngày 7/4/2016 gửi chính quyền và Công an huyện, UBND thị trấn Diễn Châu nêu: “Hiện nay trên địa bàn thị trấn Diễn Châu có một cơ sở kinh doanh bán hàng đa cấp với tên gọi: Cơ sở Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (Khối 4, thị trấn Diễn Châu).

Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.
Báo cáo số 08 của UBND thị trấn Diễn Châu gửi chính quyền và Công an huyện.

Qua nắm bắt thông tin, cơ sở Tiến Trường hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; số lượng người tham gia khoảng từ vài chục đến vài trăm người/ngày. Hiện nay có công dân trên địa bàn thị trấn nói riêng và trên địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện phụ cận tham gia mua hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng…”.

Để tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu quả, UBND thị trấn Diễn Châu đề xuất kiến nghị một số phương án: “Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tại các hội nghị của các tổ chức chính trị - xã hội;

Cơ sở Nguyễn Tiến Trường – Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.
Cơ sở Nguyễn Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại K4, thị trấn Diễn Châu.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng Công thương, Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động bán hàng đa cấp của cơ sở Tiến Trường - Đại lý ký gửi hàng hóa thuộc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế của nhân dân trên địa bàn”.

Theo các cán bộ UBND thị trấn Diễn Châu, giai đoạn cuối năm 2015, đã có nhiều người dân trên địa bàn và vùng phụ cận đã đến vây cơ sở Tiến Trường để đòi tiền. Chính vì vậy, cơ sở này đã chuyển địa điểm từ khối 3 về khối 4. “Có người ở thị trấn đã mua đến 5 tỷ đồng nhưng đòi mãi chỉ mới rút ra được đâu 2 tỷ…” – một cán bộ cho biết.

Nhật Lân - Việt Long

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.