Người đàn ông chửi bới, đòi đốt xe máy và quật ngã cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Khi bị cảnh sát dừng xe kiểm tra vì có hành vi vi phạm Luật Giao thông, Hương chửi bới, dọa đốt xe, chống đối và quật ngã một chiến sỹ.

Công an huyện Kỳ Sơn đang tạm giữ Lữ Khăm Hương (SN 1987), trú xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Vào khoảng 16h ngày 6/11, tổ công tác CSGT Công an huyện Kỳ Sơn làm nhiệm vụ trên tuyến đường liên xã từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn (Kỳ Sơn). Tổ công tác phát hiện Lữ Khăm Hương (SN 1987), trú xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) điều khiển xe không có gương chiếu hậu nên ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra hành chính.

Đối tượng Lữ Khăm Hương. Ảnh: Lữ Phú

Tại thời điểm kiểm tra, Hương không có bằng lái xe, không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, hơi thở có nồng độ cồn. Lực lượng chức năng lập biên bản hành chính về các lỗi vi phạm nêu trên.

Tuy nhiên, Hương không chấp hành mà còn lăng mạ, chửi bới các thành viên trong tổ công tác. Hương còn tháo dây dẫn xăng của xe mục đích dùng bật lửa đốt.

Dù cảnh sát ra sức can ngan, giải thích về quyền và nghĩa vụ của người vi phạm. Tuy nhiên, Hương vẫn tiếp tục có những hành động chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Vì không chấp hành nên tổ công tác đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an huyện Kỳ Sơn để thi hành nhiệm vụ thì bị Hương đổi theo, giằng co, chống đối và có hành vi dùng tay cài cổ, gài chân quật ngã một cán bộ thuộc đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Kỳ Sơn.

Trước tình hình trên, cảnh sát đã đưa Lữ Khăm Hương và phương tiện vi phạm về trụ sở Công an huyện Kỳ Sơn để làm việc theo quy định của pháp luật.