Người đàn ông ở Nghệ An tử vong khi đi lấy mật ong rừng

Lữ Phú

(Baonghean.vn) - Người đàn ông vào rừng lấy mật ong, nhưng không may trượt ngã từ trên cây xuống tử vong. Nạn nhân lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 29/6, UBND xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương cho biết, trên địa bàn vừa có một người dân tử vong khi đang lấy mật ong trong rừng.

Vào tối 28/6, anh Viêng Văn Thìn (SN 1988), trú bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương, cùng một số anh em, bạn bè vào khu vực rừng thuộc địa bàn xã Xiêng My, huyện Tương Dương đi lấy mật ong rừng.

Không may, trong quá trình trèo cây, tiếp cận tổ ong, anh Thìn bị trượt ngã từ trên cây có độ cao khoảng 20m xuống mặt đất bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Xốp Nặm bản làng nơi nạn nhân cư trú
Bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương - nơi nạn nhân cư trú. Ảnh: Lữ Phú
Ông Lương Văn Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp cho biết: “Anh Viêng Văn Thìn không có việc làm ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bản Xốp Nặm. Dù lập gia đình đã lâu nhưng chưa có nhà riêng, hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn”.
hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn
Hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn.
“Khi còn sống, nạn nhân là lao động chính trong gia đình có 6 nhân khẩu, gồm 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới học lớp 3, đứa nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi, cùng mẹ già hơn 70 tuổi. Vì con đang nhỏ nên vợ anh Thìn chủ yếu ở nhà trông con, mọi thu nhập đều trông cả vào anh Thìn. Hàng năm vào mùa lấy mật ong rừng, anh Thìn cùng một số thanh niên trong bản thường vào rừng khai thác mật về bán kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Anh Thìn là một trong những thợ săn ong rừng có tiếng trên địa bàn xã Tam Hợp, nhưng hôm đó không biết sơ suất thế nào mà bị ngã từ cây cao xuống đất tử vong” - Ông Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm chia sẻ thêm.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, người dân trong bản cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về mai táng theo phong tục địa phương.

Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát
Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.