Người đàn ông ở Nghệ An tử vong khi đi lấy mật ong rừng

(Baonghean.vn) - Người đàn ông vào rừng lấy mật ong, nhưng không may trượt ngã từ trên cây xuống tử vong. Nạn nhân lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 29/6, UBND xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương cho biết, trên địa bàn vừa có một người dân tử vong khi đang lấy mật ong trong rừng.

Vào tối 28/6, anh Viêng Văn Thìn (SN 1988), trú bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương, cùng một số anh em, bạn bè vào khu vực rừng thuộc địa bàn xã Xiêng My, huyện Tương Dương đi lấy mật ong rừng.

Không may, trong quá trình trèo cây, tiếp cận tổ ong, anh Thìn bị trượt ngã từ trên cây có độ cao khoảng 20m xuống mặt đất bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Xốp Nặm bản làng nơi nạn nhân cư trú
Bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương - nơi nạn nhân cư trú. Ảnh: Lữ Phú
Ông Lương Văn Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp cho biết: “Anh Viêng Văn Thìn không có việc làm ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bản Xốp Nặm. Dù lập gia đình đã lâu nhưng chưa có nhà riêng, hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn”.
hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn
Hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn.
“Khi còn sống, nạn nhân là lao động chính trong gia đình có 6 nhân khẩu, gồm 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới học lớp 3, đứa nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi, cùng mẹ già hơn 70 tuổi. Vì con đang nhỏ nên vợ anh Thìn chủ yếu ở nhà trông con, mọi thu nhập đều trông cả vào anh Thìn. Hàng năm vào mùa lấy mật ong rừng, anh Thìn cùng một số thanh niên trong bản thường vào rừng khai thác mật về bán kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Anh Thìn là một trong những thợ săn ong rừng có tiếng trên địa bàn xã Tam Hợp, nhưng hôm đó không biết sơ suất thế nào mà bị ngã từ cây cao xuống đất tử vong” - Ông Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm chia sẻ thêm.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, người dân trong bản cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về mai táng theo phong tục địa phương.

Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát
Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.