Người dân xã biên giới giúp nhau lợp nhà trong mưa lũ

(Baonghean.vn) - Hay tin địa bàn mình nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, người dân xã Môn Sơn đã tổ chức giúp những hộ khó khăn tu sửa, lợp lại nhà chống bão.

Đông đảo người dân bản Xiềng đội mưa giúp nhau trong mưa.
Hay tin bão chuẩn bị đổ bộ, từ sáng sớm 19/8 người dân bản Xiềng, xã Môn Sơn (Con Cuông) tập trung đến những hộ dân có nhà dột nát để giúp gia cố nhà cửa. Tre, nứa, lá cọ được gấp rút chuẩn bị. Chỉ trong một buổi sáng, một gia đình có nhà dột nát đã được lợp mới.
Cơn bão số 3 được người dân miền núi đặc biệt quan tâm, liên tục cập nhật tin bão qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Cơn bão số 3 được người dân miền núi đặc biệt quan tâm, liên tục cập nhật tin bão qua các phương tiện thông tin đại chúng. Vợ chồng ông Ngân Văn Yêu, bà Vi Thị Phương đều là cựu chiến binh đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe đã yếu. Ông Yêu xúc động chia sẻ: “Gia đình rất biết ơn những tấm lòng trong cộng đồng, làng bản không quản ngại mưa gió giúp gia đình lợp lại mái nhà".
Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng bà con vẫn hăng hái tham gia đỡ đần nhau.
Giúp nhau vượt qua khó khăn đã thành truyền thống của người dân xã biên giới Môn Sơn. Địa bàn này cũng thường xuyên hứng chịu lũ khi có mưa lớn. Người dân đã rất chủ động trong việc phòng chống lụt bão. 
Lá cọ và tre nứa được huy động nhanh chóng chỉ trong một buổi sáng.
Lá cọ và tre nứa được huy động nhanh chóng chỉ trong một buổi sáng.
Những chiếc sào dài được dùng để chuyển lá cọ lên mái nhà cao.
Những chiếc sào dài được dùng để chuyển lá cọ lên mái nhà cao.
Một người dân ướt sũng dưới cơn mưa nặng hạt.
Từ chiều và đêm 18/8, mưa đã bắt đầu xuất hiện trên địa bàn huyện Con Cuông. Lượng mưa vừa phải. Theo quan sát của PV, đến trưa 19/8, mực nước trên các sông suối đã có dấu hiệu dần lên.
Đây là lúc người dân thể hiện tình làng nghĩa bản, một nét rất đáng quý ở vùng quê hương cách mạng Môn Sơn.
Đây là lúc người dân thể hiện tình làng nghĩa bản, một nét rất đáng quý ở vùng quê hương cách mạng Môn Sơn. Thông tin từ Phòng NN &PTNT huyện cho biết: Thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, ban Phòng chống lụt bão huyện đã phát công văn đến tất cả các xã trên địa bàn sẵn sang ứng phó với những tình huống có thể xảy ra khi cơn bão số 3 đổ bộ.

Vi - Phương 

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.