Người dân xã biên giới giúp nhau lợp nhà trong mưa lũ

(Baonghean.vn) - Hay tin địa bàn mình nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, người dân xã Môn Sơn đã tổ chức giúp những hộ khó khăn tu sửa, lợp lại nhà chống bão.

Đông đảo người dân bản Xiềng đội mưa giúp nhau trong mưa.
Hay tin bão chuẩn bị đổ bộ, từ sáng sớm 19/8 người dân bản Xiềng, xã Môn Sơn (Con Cuông) tập trung đến những hộ dân có nhà dột nát để giúp gia cố nhà cửa. Tre, nứa, lá cọ được gấp rút chuẩn bị. Chỉ trong một buổi sáng, một gia đình có nhà dột nát đã được lợp mới.
Cơn bão số 3 được người dân miền núi đặc biệt quan tâm, liên tục cập nhật tin bão qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Cơn bão số 3 được người dân miền núi đặc biệt quan tâm, liên tục cập nhật tin bão qua các phương tiện thông tin đại chúng. Vợ chồng ông Ngân Văn Yêu, bà Vi Thị Phương đều là cựu chiến binh đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe đã yếu. Ông Yêu xúc động chia sẻ: “Gia đình rất biết ơn những tấm lòng trong cộng đồng, làng bản không quản ngại mưa gió giúp gia đình lợp lại mái nhà".
Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng bà con vẫn hăng hái tham gia đỡ đần nhau.
Giúp nhau vượt qua khó khăn đã thành truyền thống của người dân xã biên giới Môn Sơn. Địa bàn này cũng thường xuyên hứng chịu lũ khi có mưa lớn. Người dân đã rất chủ động trong việc phòng chống lụt bão. 
Lá cọ và tre nứa được huy động nhanh chóng chỉ trong một buổi sáng.
Lá cọ và tre nứa được huy động nhanh chóng chỉ trong một buổi sáng.
Những chiếc sào dài được dùng để chuyển lá cọ lên mái nhà cao.
Những chiếc sào dài được dùng để chuyển lá cọ lên mái nhà cao.
Một người dân ướt sũng dưới cơn mưa nặng hạt.
Từ chiều và đêm 18/8, mưa đã bắt đầu xuất hiện trên địa bàn huyện Con Cuông. Lượng mưa vừa phải. Theo quan sát của PV, đến trưa 19/8, mực nước trên các sông suối đã có dấu hiệu dần lên.
Đây là lúc người dân thể hiện tình làng nghĩa bản, một nét rất đáng quý ở vùng quê hương cách mạng Môn Sơn.
Đây là lúc người dân thể hiện tình làng nghĩa bản, một nét rất đáng quý ở vùng quê hương cách mạng Môn Sơn. Thông tin từ Phòng NN &PTNT huyện cho biết: Thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, ban Phòng chống lụt bão huyện đã phát công văn đến tất cả các xã trên địa bàn sẵn sang ứng phó với những tình huống có thể xảy ra khi cơn bão số 3 đổ bộ.

Vi - Phương 

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...