Người khuyết tật chống nạng đi hiến máu tại ngày hội 'Giọt hồng xứ Nghệ'

(Baonghean.vn) - Nằm trong “ Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2016”, sáng 26/7, ngày hội hiến máu 'Giọt hồng xứ Nghệ' được tổ chức, thu hút hàng nghìn người dân Nghệ An tham gia. 

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu thời vụ trong điều trị vào dịp hè hàng năm.
"Hành trình Đỏ" là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu thời vụ trong điều trị vào dịp hè hàng năm, đồng thời đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện, kết nối tinh thần đoàn kết dân tộc bằng nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người. Đây là lần thứ 4 hành trình được tổ chức với sự tham gia của 27 tỉnh, thành phố, trong đó có Nghệ An. 
Với tên gọi “Giọt hồng xứ Nghệ”, Hành trình đỏ tại Nghệ An đã thu hút hàng nghìn người đặng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Với tên gọi “Giọt hồng xứ Nghệ”, Hành trình đỏ tại Nghệ An đã thu hút hàng nghìn người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện ở nhiều thành phần, lứa tuổi - trong đó có cả những người cao tuổi. 
Những người tham gia hiến máu viết vào phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện.
Những người tham gia hiến máu điền thông tin vào phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện.
Ngoài lực lượng chính là tầng lớp thanh niên, những người trung niên cũng tham gia hiến máu.
Ngoài lực lượng chính là tầng lớp thanh niên, những người trung niên cũng tham gia hiến máu.
Đây là lần thứ 4, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức với sự tham gia của 27 tỉnh/ thành phố. Trong hình, các y bác sỹ đang kiểm tra sức khoẻ của tình nguyện viên trước khi hiến máu.
Các y, bác sỹ đang kiểm tra sức khoẻ của tình nguyện viên trước khi hiến máu.
Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện, đưa con người xích lại gần nhau hơn.Trong hình, các đoàn viên thanh niên Báo Nghệ An nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người.
Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện, đưa con người xích lại gần nhau hơn.Trong ảnh, các đoàn viên thanh niên Báo Nghệ An nhiệt tình tham gia.
_ATS2074.JPG
Một người khuyết tật, dù đi lại khó khăn, vẫn hăng hái tham gia hiến máu.
Người khuyết tật chống nạng đi hiến máu tại ngày hội 'Giọt hồng xứ Nghệ' ảnh 8
Trong sáng nay, với gần 1800 đơn vị máu mà chương trình vận động được, “Giọt hồng xứ Nghệ” đã vượt chỉ tiêu ban đầu đặt ra tại Nghệ An.
Với gần 1.800 đơn vị máu thu nhận được trong sáng 26/7, “Giọt hồng xứ Nghệ” đã vượt chỉ tiêu ban đầu đặt ra.

“Hành trình Đỏ” là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt, được ra đời vào năm 2013, nhằm thay đổi nhận thức cho người dân trên cả nước về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động hiến máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè. Trong 3 năm qua, Hành trình Đỏ đã đi qua 40 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận gần 60.000 đơn vị máu. 

Năm 2016, Hành trình Đỏ tiếp tục được tổ chức tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Năm 2016 này là năm thứ 4 liên tục, Hành trình Đỏ về với Nghệ An.

Thành Cường

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.