Người mẫu chuyển giới đầu tiên lên bìa Vogue Paris: 'Vẻ đẹp rung chuyển thế giới'

Valentina Sampaio (Brazil) sẽ xuất hiện trên trang bìa tạp chí nổi tiếng Vogue Paris trong số phát hành tháng 3. Sampaio đã trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên hiện diện trên trang bìa của một tạp chí tiếng Pháp.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Trên trang bìa tạp chí Vogue Paris, trông Sampaio vô cùng gợi cảm, “đắm” mình trong ánh đèn xanh và tím sẫm, ở bên dưới có dòng chữ “Vẻ đẹp của người chuyển giới. Họ đang làm rung chuyển thế giới như thế nào”. 

Valentina Sampaio trên trang bài tạp chí Vogue Paris trong số ra tháng 3
Valentina Sampaio trên trang bài tạp chí Vogue Paris trong số ra tháng 3.

Tạp chí Vogue Paris mô tả Sampaio (22 tuổi) là “người phụ nữ bí ẩn quyến rũ đến chết người” này được sinh ra là một bé trai.

Emmanuelle Alt, chủ bút tạp chí Vogue Paris, nói: “Ngoài những yếu tố thể chất hiển nhiên và cá tính của cô, Sampaio hiện thân cho một cuộc chiến dài và đầy đau đớn đi ngược lại những gì bị cho là “sự đày ải về giới”.

Người mẫu chuyển giới Brazil Valentina Sampaio
Người mẫu chuyển giới Brazil Valentina Sampaio.

Sampaio là người chuyển giới gần đây nhất trở thành tiêu điểm của báo giới. Hồi tháng 6/2015, Caitlyn Jenner, một cựu ngôi sao điền kinh Mỹ đã làm nên lịch sự khi đã phẫu thuật chuyển giới và xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vanity Fair và thúc giục tạp chí Glamour US bình chọn bà là “Người phụ nữ của Năm”.

Valentina Sampaio tươi tắn
Valentina Sampaio tươi tắn.

“Vogue ủng hộ và lựa chọn để tôn vinh những người chuyển giới trong thế giới hậu giới tính. Người chuyển giới xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Paris chúng tôi không cần bài về chủ đề này bởi biết rằng cuộc chiến này đã chiến thắng” - Alt nói.

Alt còn ca ngợi một số người chuyển giới khác như Lea T, “nàng thơ” của Riccardo Tisci, nhà thiết kế thương hiệu thời trang Givenchy.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên lên bìa Vogue Paris: 'Vẻ đẹp rung chuyển thế giới' ảnh 4
 

Trong thư gửi độc giả của mình, chủ bút Alt còn nhắc lại nỗi đau đớn mà siêu mẫu chuyển giới Caroline Cossey từng phải chịu đựng. Cossey thủ vai phụ trong phim  For Your Eyes Only (1981) và chụp ảnh cho tạp chíPlayboy trước khi bị tờ báo News of the World của Anh “tấn công” với bài viết tiêu đề “Nữ diễn viên James Bond là đàn ông” hồi năm 1982.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên lên bìa Vogue Paris: 'Vẻ đẹp rung chuyển thế giới' ảnh 5
 

Thực tế là thế giới đã có cái nhìn “tiến bộ” hơn về người chuyển giới. Hồi tháng 12/2016, tạp chí Mỹ National Geographic đã đăng trang bìa chụp ảnh Avery Jackson, cô bé chuyển giới 9 tuổi với dòng tít “Cuộc cách mạng giới tính”. 

Valentina Sampaio từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle
Valentina Sampaio từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle.

Laverne Cox, thủ diễn chính trong loạt phim truyền hình Orange Is the New Black, cũng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time hồi tháng 6/2014.

Còn thương hiệu mỹ phẩm L'Oreal Paris đã chọn người mẫu kiêm diễn viên Hari Nef (24 tuổi) để giới thiệu sản phẩm kem mới nhất của công ty này trong chiến dịch quảng cáo toàn cầu.

Theo TT&VH

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.