Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu

02/03/2012 15:34

(Baonghean) Nhắc đến bà Nguyễn Thị Vân ở xóm Mỹ Thiện, mọi người dân xã NamCát, Nam Đàn đều dành cho bà một tình cảm trân trọng.

Vốn có thói quen tiết kiệm để làm từ thiện từ nhiều năm nay, mỗi lần đi chợ về bà dành từ 5-7 ngàn đồng, hoặc chi tiêu tằn tiện từ số tiền con cái phụng dưỡng, bỏ vào ống tiền tiết kiệm. Hàng tháng, bà mở ra gom số tiền đó gửi lên Hội Phụ nữ xã nhập vào Quỹ Tấm lòng vàng giúp các gia đình nghèo, những người già cả cô đơn, nạn nhân chất độc màu da cam, các gia đình thương binh, gia đình chính sách có công với cách mạng. Chỉ tính từ năm 2006 đến nay, một mình bà Vân đã âm thầm tích góp được trên 70 triệu đồng nhờ tiết kiệm. Tâm sự với chúng tôi, bà Vân vui vẻ nói: "Tui thấy nhiều gia đình vất vả, hoàn cảnh éo le nên tui làm từ thiện là để giúp họ phần nào vượt qua khó khăn. Trong lòng tui thấy nhẹ nhàng, thanh thản".


Tấm lòng nhân hậu của bà Vân đã giúp đỡ được nhiều người, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Đào, xóm Phú Nhuận là một hộ nghèo của xã Nam Cát. Năm nay bà Đào đã hơn 80 tuổi. Bà sống nhờ vào người con gái duy nhất nhưng éo le thay, đứa con gái của bà cũng bị bệnh tật đau ốm thường xuyên nên cuộc sống hai mẹ con gặp rất nhiều khó khăn. Nhà cửa dột nát, chưa kín trên bền dưới. Được tin Hội Phụ nữ huyện Nam Đàn và Hội Phụ nữ xã Nam Cát quyên góp xây tặng bà Đào một ngôi nhà tình thương.

Ngày khởi công làm nhà cho bà Đào, bà Vân đã đi bộ hơn 1km đến thăm gia đình và trao tặng bà Đào 1,5 triệu đồng. Hay trường hợp gia đình ông Khương Thiện, ở xóm Thiện Mỹ có 3 người con đều bị tàn tật, ông bà lại bệnh tật đau ốm thường xuyên. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thiện, bà đã ủng hộ 2 triệu đồng. Không những thế, vào dịp tết Nguyên đán hàng năm, bà Vân đều gửi cho 30 gia đình của xã Nam Cát mỗi hộ 100 ngàn để ăn tết.


Bằng cái tâm, cái đức và giàu lòng thương người, bà Vân được đông đảo phụ nữ và người dân xã Nam Cát qúy mến, trân trọng.


Hồng Sương

Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO