#Người phụ nữ

43 kết quả

Truyện ngắn: Đưa chị sang sông

Đọc truyện đêm khuya: Đưa chị sang sông

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn “Đưa chị sang sông” của Vũ Ngọc Giao có cái kết thật buồn. Nhưng đó là nỗi buồn khiến người ta phải trăn trở về nhân sinh, về phận người, từ đó thêm trân trọng những giá trị trong cuộc sống, những giá trị mà đôi khi ta thản nhiên coi đó như một điều hiển nhiên phải có.
Tản văn: Người đàn bà khóc

Tản văn hay: Người đàn bà khóc

(Baonghean.vn) - Chỉ nói đến nước mắt của đàn bà, mà Hồ Huy đã dựng lên cả một tượng đài về nó. Nước mắt đàn bà là nước mắt của buồn đau thân phận, của yêu thương chở che, của tin tưởng và hy vọng. Giống như nhiều tản văn khác của Hồ Huy, tác phẩm này không chỉ ghi chép lại những xúc cảm thông thường mà còn nâng chúng lên thành những triết lý. Cùng với ngôn từ giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, điều này đã khiến tản văn của Hồ Huy luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc.
phụ nữ

Câu chuyện tủi cực của người phụ nữ Nghệ An trở về sau 20 năm bị bán qua Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc, Hồ Thị Hoa (trú TX Hoàng Mai, Nghệ An) phải làm vợ người đàn ông lớn tuổi. Cuộc sống khổ cực, thường xuyên bị chồng đánh đập khiến tinh thần Hoa bị ảnh hưởng. Sau 20 năm sống cảnh tủi nhục, nay bà Hồ Thị Hoa may mắn được những người đồng hương giải cứu.