Người thân đau xót yêu cầu chủ tàu Pacific 01 khẩn trương tìm kiếm 9 ngư dân Nghệ An mất tích

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) chia sẻ với người nhà nạn nhân và cho biết phía chủ tàu Pacific 01 đang triển khai thuê thêm thợ lặn chuyên nghiệp từ TP. Hồ Chí Minh ra Hải Phòng tìm kiếm 9 ngư dân mất tích.
Nhiều ngày trôi qua, tung tích 9 thuyền viên mất tích trên biển vẫn chưa được tìm thấy khiến người nhà các nạn nhân vô cùng lo lắng và đau đớn. Họ không đành lòng khi thời gian cứ trôi đi mà việc tìm kiếm, trục vớt thuyền viên chưa có kết quả. Sáng 1/7, người nhà nạn nhân trong vụ tàu chìm thông qua UBND xã Tiến Thủy kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp quyết liệt tìm kiếm thuyền viên mất tích.
Thân nhân các thuyền viên cũng yêu cầu trách nhiệm của chủ tàu hàng Pacific 01. Bởi trước đó, lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải và thương mại quốc tế (có trụ sở tại TP.HCM), chủ tàu hàng Pacific 01 đã ký bản cam kết với người dân, chính quyền địa phương bắt đầu triển khai cho thợ lặn làm việc từ 4h sáng 1/7. Tuy nhiên, thông tin từ những người sống sót sau vụ chìm tàu báo về cho thân nhân các ngư dân bị nạn: đến sáng 1/7 thợ lặn vẫn chưa tới hiện trường như cam kết.
Anh Nguyễn Văn Công - thân nhân của thuyền viên Nguyễn Tuấn Phong đang mất tích cho biết: “Đã gần 4 ngày trôi qua, tại hiện trường chỉ có tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cùng một số tàu cá của ngư dân quần thảo quanh hiện trường. Theo như bản cam kết giữa người dân với chủ tàu Pacific ký sẽ đưa thợ lặn tìm kiếm vào sáng nay (1/7), tuy nhiên chúng tôi nhận được tin báo từ các thuyền viên sống sót rằng chưa có bất cứ thợ lặn nào có mặt tại hiện trường”.
Thân nhân của thuyền viên mất tích nêu đề nghị phía chủ tàu hàng Pacific 01 phải có trách nhiệm tìm kiếm người bị nạn mất tích, đền bù các thiệt hại đã gây ra. Ảnh: Việt Hùng ảnh 2
Thân nhân của thuyền viên mất tích nêu đề nghị phía chủ tàu hàng Pacific 01 phải có trách nhiệm tìm kiếm người bị nạn mất tích, đền bù các thiệt hại đã gây ra. Ảnh: Việt Hùng
Ông Hồ Khắc Hưng - thân nhân thuyền viên Hồ Bá Hoàng cũng đề nghị huyện và tỉnh có biện pháp yêu cầu cao hơn đối với trách nhiệm của Công ty cổ phần vận tải và thương mại quốc tế - chủ tàu hàng Pacific 01; đặc biệt là khẩn trương trục vớt, tìm kiếm 9 ngư dân đang mất tích bằng mọi giá.

“Chưa tìm thấy được người thân, tôi cũng như nhiều gia đình có thuyền viên mất tích như ngồi trên đống lửa, lòng đau như cắt, sống không yên. Ngày nào cũng trông chờ vào kết quả tìm kiếm, dù một tia hy vọng mong manh nhưng vẫn cầu nguyện cho họ bình an”, Ông Hưng nói.

Người thân trông ngóng tin tức tìm kiếm thuyền viên. Ảnh: Việt Hùng ảnh 3
 Người thân trông ngóng tin tức tìm kiếm thuyền viên. Ảnh: Việt Hùng
Nhằm chia sẻ, động viên với các gia đình, lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu cũng có mặt để cung cấp thêm thông tin về quá trình thực hiện tìm kiếm 9 ngư dân mất tích. Ông Đặng Ngọc Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, sau khi nhận thông tin các ngư dân gặp nạn, ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã liên lạc với Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Sở chỉ huy tiền phương cứu nạn ở Hải Phòng cùng các lực lượng phối hợp nhanh chóng tìm kiếm 9 ngư dân mất tích.

“Trách nhiệm của huyện là yêu cầu công ty phải thực hiện đúng bản cam kết thuê thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất. Đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật”, ông Đặng Ngọc Bình thông tin thêm.

Chiều 1/7, lễ an táng thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được diễn ra; hàng trăm người dân thương xót, tiễn nạn nhân về nơi an nghỉ. Ảnh: Việt Hùng ảnh 4
Chiều 1/7, lễ an táng thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được diễn ra; hàng trăm người dân thương xót, tiễn nạn nhân về nơi an nghỉ. Ảnh: Việt Hùng
Chiều cùng ngày, lễ an táng thuyền viên Nguyễn Văn Hòa ở thôn Phong Thái được tiến hành. Từ đầu đến cuối ngõ hẻm, màu khăn tang phủ kín khắp làng quê biển. Trước nỗi đau quá lớn này, hàng trăm người thân, làng xóm đã tiễn đưa nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.  

tin mới

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.