Nguy cơ chia cắt tuyến đường về khu tái định cư Kẻ Tắt - Bá Hạ (Con Cuông)

(Baonghean.vn) - Trận mưa lũ diễn ra cách đây hơn 1 tháng đã làm tuyến đường về khu tái định cư Kẻ Tắt - Bá Hạ thuộc xã Thạch Ngàn (Con Cuông) bị hư hỏng nặng. Đến nay, việc khắc phục, tu sửa gặp nhiều khó khăn.

Sau hơn 1 tháng sau mưa lũ, việc đi lại trên tuyến đường vào Kẻ Tắt và Bá Hạ - hai bản vùng sâu, vùng xa của xã Thạch Ngàn (Con Cuông) gặp nhiều khó khăn do đường bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nước lũ gây sạt lở
Nước lũ gây sạt lở nhiều vị trí trên tuyến đường, đến nay chưa được khắc phục. Ảnh: Công Kiên

Tuyến đường này có chiều dài hơn 10 km, được hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 10 năm, là một hợp phần của Đề án Bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.

Không chỉ có ý nghĩa đối với người dân Đan Lai ở các khu tái định cư, mà người dân các bản Khe Đóng, Kẻ Gia, Kẻ Tắt và Bá Hạ cũng được hưởng lợi.

Tuy nhiên, tuyến đường này có nhiều khe suối chảy qua, phải thiết kế cầu tràn để đảm bảo việc đi lại. Toàn tuyến có tới gần 10 cầu tràn, tập trung ở địa phận các bản Kẻ Gia, Thạch Sơn và Kẻ Tắt. Mùa mưa lũ, khe suối dâng cao và chảy mạnh đã tác động không nhỏ đến kết cấu nền đường, nhất là vị trí gần các cầu tràn.

Điểm sạt lở này ở đầu khu tái định cư Kẻ Tắt - Bá Hạ
Điểm sạt lở này ở đầu khu tái định cư Kẻ Tắt - Bá Hạ, hơn 2/3 nền đường đã bị sạt lở, chỉ còn khoảng 40 cm mặt đường. Nếu thời gian tới có mưa lớn nguy cơ bị chia cắt rất cao. Ảnh: Công Kiên

Trận lũ từ ngày 17-19/8 đã làm tuyến đường này bị hư hỏng nặng, nhiều vị trí mặt đường nhựa bị cuốn trôi, trơ lại lớp đá dăm, nhiều vị trí gần các cầu tràn nền đường bị sạt lở, lộ ra những hàm ếch sâu hoắm. Thậm chí có những điểm bị sạt lở chỉ còn 1/3 nền đường, mặt đường nhựa chỉ còn khoảng 40 cm, vừa đủ cho chiếc xe máy chạy qua.

Điều đáng cảnh báo là những vị trí này sẽ tiếp tục sạt lở, gây chia cắt hoàn toàn nếu thời gian tới tiếp tục có mưa lớn.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.