Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Văn Quyến 'tái xuất sân cỏ' đấu ĐT nữ Việt Nam?

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam, các nữ tuyển thủ sẽ đá tập với các cựu cầu thủ U23 Việt Nam từng tham dự SEA Games 2003 với những cái tên như Nguyễn Huy Hoàng, Dương Hồng Sơn, Phạm Văn Quyến.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập trong tuần tới với U16 PVF và U15 Hà Nội. Trận đấu còn lại diễn ra vào chiều thứ 7 (29/2) đấu với các cầu thủ U23 từ SEA Games 2003 như Văn Quyến, Huy Hoàng, Hồng Sơn, Quang Huy, Minh Phương, Tài Em, Quốc Vượng... với mục đích tập luyện cho VĐV.

Hiện nay, đa số các cầu thủ nói trên đã treo giày  theo nghiệp huấn luyện. Cựu thủ môn Hồng Sơn hiện đang dẫn dắt U21 Hà Nội, Quốc Vượng làm HLV phó tại CLB Hải Phòng, Huy Hoàng làm HLV phó tại SLNA, Văn Quyến làm HLV phó U15 SLNA, Minh Phương và Quang Huy cũng theo nghiệp làm thầy.

Tiền đạo Phạm Văn Quyến sẽ đối đầu với các cầu thủ nữ Việt Nam trong trận đấu tập. Ảnh: Trung Kiên

Trả lời với báo chí, HLV Mai Đức Chung cho biết về lý do muốn tổ chức trận bóng này: “Các cầu thủ nam cũng đá nhanh, mạnh như đội nữ Australia. Họ vẫn còn khỏe, đá bóng dài, bóng bổng đều rất tốt. Tôi hy vọng họ sẽ đá như đội Australia. U16 PVF và U15 Hà Nội cũng vậy. Các cháu rất mạnh, nhanh thì các chị không thể chậm được.

Tôi lên lịch này vì rút kinh nghiệm hồi đá vòng loại Olympic ở Hàn Quốc. Lúc đó, chúng ta không có trận giao hữu nào nên nhiều cầu thủ còn bỡ ngỡ. Nhờ loạt trận này, sắp tới, chúng ta sẽ không bỡ ngỡ nữa”.

Danh sách đội cựu binh U23 đá tập với tuyển nữ vẫn chưa được chốt chính thức. Các cầu thủ vẫn chưa nhận được giấy mời nhưng HLV Mai Đức Chung xác nhận thỏa thuận đã đạt được và đây là một hoạt động quan trọng chuẩn bị cho tuyển nữ Việt Nam trước thềm play-off Olympic Tokyo 2020.

Đối thủ sắp tới của ĐT nữ Việt Nam là ĐT Australia. Đội bóng này hiện đang xếp vị trí thứ 7 trên BXH FIFA, đang là đương kim á quân châu Á. Trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 6/3 ở sân McDonald Jones (Newcastle, Australia) và dự kiến trận lượt về sẽ diễn ra tại Cẩm Phả vào ngày 11/3.

Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh và đội hình ngôi sao từng tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh và đội hình ngôi sao từng tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) – Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An đã bước sang năm thứ 23. Kể từ lần đầu giải đấu được tổ chức cho đến nay, hàng loạt ngôi sao của bóng đá Việt Nam đã được phát hiện. Hãy cùng Báo Nghệ An đến với đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu nhất qua các thời kỳ.