#nhà cổ

11 kết quả

Chính sách nào bảo tồn nhà cổ ở Nghệ An?

Chính sách nào bảo tồn nhà cổ ở Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngôi nhà ở truyền thống lâu đời không đơn thuần là nơi sinh hoạt của gia đình, mà còn là nơi lưu giữ văn hóa, kiến trúc cổ truyền. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng có chiến lược bảo tồn, gìn giữ thì chẳng bao lâu, nhà cổ ở Nghệ An sẽ vắng bóng.
Nếp quê nhà cổ...

Nếp quê nhà cổ...

(Baonghean) - Là vùng quê có bề dày truyền thống, mảnh đất Nghi Kiều (Nghi Lộc) từng lưu giữ không ít những dấu tích văn hóa, thể hiện đậm nét bản sắc vùng miền. Nơi đây từng được biết đến với nhiều nếp nhà cổ niên đại hàng trăm năm, nhưng giờ chỉ còn sót lại một vài căn để gợi nhớ và hoài niệm về những năm tháng đã xa.
Khám phá ngôi nhà cổ vô giá của dịch giả Ông Văn Tùng

Khám phá ngôi nhà cổ vô giá của dịch giả Ông Văn Tùng

(Baonghean.vn) – Ngôi nhà cổ hàng mấy trăm năm, và bên trong có hàng trăm cổ vật qúy giá là tâm huyết gìn giữ, sưu tầm của nhà văn, dịch giả Ông Văn Tùng khiến ai may mắn ghé thăm một lần không thể không ngưỡng mộ, thán phục. Đó thực sự là một “bảo tàng” vô giá trên quê hương Nam Đàn.
Khám phá nhà cổ 300 năm tuổi ở Nghệ An

Khám phá nhà cổ 300 năm tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm kề đê Tả Lam có những con xóm nhỏ của Hưng Lợi (Hưng Nguyên) như tách mình ra khỏi phố thị ồn ào náo nhiệt để giữ lại cho mình những dáng nét làng mạc quê kiểng từ xa xưa truyền lại. Những ngôi nhà cổ nép mình sau lũy tre là chốn đi về của biết bao thế hệ người dân nơi đây.