Nhà đầu tư Qatar ra giá 130 nghìn tỷ đồng mua Man Utd

Theo Phương Mai (VTC News.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Quỹ đầu tư của Qatar định giá Man Utd cao nhất 4,5 tỷ Bảng Anh (khoảng 130 nghìn tỷ đồng), thấp hơn so với mức giá 6 tỷ Bảng mà chủ sở hữu đội bóng mong muốn.

Đại diện các nhà đầu tư Qatar bắt đầu đàm phán với chủ sở hữu Man Utd (anh em nhà Glazer) về việc mua lại toàn bộ cổ phần của Câu lạc bộ này. Thời hạn thương thảo mà các bên đặt ra là ngày 17/2.

Chủ sở hữu của Man Utd định giá Câu lạc bộ ở mức 6 tỷ Bảng Anh và đòi hỏi đối tác cam kết chi thêm không dưới 2 tỷ Bảng Anh để đầu tư vào đội bóng, trong đó có việc xây mới hoặc nâng cấp sân Old Trafford.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, quỹ đầu tư của Qatar ra giá tối đa 4,5 tỷ Bảng Anh (khoảng 130 nghìn tỷ đồng). Trong trường hợp không thể đạt thỏa thuận về mức giá, nhà Glazer có thể giữ lại một phần cổ phần và trở thành cổ đông thiểu số, tiếp tục đầu tư vào Câu lạc bộ.

Nhà đầu tư Qatar ra giá 130 nghìn tỷ đồng mua Man Utd ảnh 1

Man Utd đang xếp thứ ba tại Ngoại Hạng Anh.

Bên cạnh lời đề nghị từ Qatar, tỷ phú Jim Ratcliff - người giàu nhất nước Anh và một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả David Beckham cũng quan tâm tới việc mua lại một phần hoặc toàn bộ quyền sở hữu của Man Utd.

Chủ sở hữu Man Utd thông báo sẵn sàng bán cổ phần của đội bóng từ tháng 11/2022 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Lời đề nghị từ quỹ đầu tư (chưa tiết lộ danh tính) của Qatar được đánh giá là hấp dẫn nhất.

Quỹ này có cơ cấu và hoạt động riêng biệt với Qatar Sports Investments (QSI) - chủ sở hữu Paris Saint-Germain. Do đó, trong trường hợp thương vụ mua bán này thành công, Man Utd sẽ không vướng vào rắc rối về quy định cấm 2 Câu lạc bộ chung chủ sở hữu tham gia một giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Các nhà đầu tư Qatar cũng có sẵn kế hoạch đầu tư lớn vào Man Utd để hỗ trợ Huấn luyện viên Erik ten Hag đưa đội bóng trở lại thời kỳ đỉnh cao. Man Utd hiện tại đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng ngoại hạng Anh, chỉ thua một trận trong 11 vòng đấu gần nhất./.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.