#nhà giáo tiêu biểu

7 kết quả

Luôn nỗ lực để giúp học sinh “vượt lên chính mình”

Luôn nỗ lực để giúp học sinh ‘vượt lên chính mình’

(Baonghean.vn) - Cô giáo Thái Thị Mai Hương - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương là 1 trong 5 giáo viên Nghệ An được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982 - 2022. Cô giáo sinh năm 1980 là giáo viên đầu tiên thuộc khối GDTX của tỉnh Nghệ An nhận được vinh dự này. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11), cô giáo Thái Thị Mai Hương đã có nhiều chia sẻ về công việc của mình.
Người mẹ thứ hai của những học trò Khơ mú

Người mẹ thứ hai của những học trò Khơ mú

(Baonghean.vn) - Trong câu chuyện kể về những vui buồn suốt 18 năm gắn liền với bục giảng trên mảnh đất rẻo cao Kỳ Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Long (giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hữu Kiệm) đã không thể giấu nổi những giọt nước mắt khi nhắc về những cô cậu học trò Khơ mú mà mình xem như con. Ở đó, có những người con đã thành công trên đường đời, nhưng cũng có những hoàn cảnh lắm thiệt thòi khiến cô thổn thức mỗi khi nhớ về.
Với đa dạng trong cách giảng dạy, cô Vân đã tạo được sự hứng khởi trong học tập của học sinh. Ảnh: Chu Diện

Say mê sáng tạo vì học sinh thân yêu

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm đứng trên bục giảng, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, sự say mê sáng tạo với nghề và cả tình yêu thương dành cho học sinh trong cô Luyện Thị Vân – giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu vẫn luôn đong đầy. Cũng nhờ đó, suốt nhiều năm liền cô luôn đạt thành tích đáng tự hào trong công tác giảng dạy, có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục ở địa phương và là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu được đồng nghiệp, các em học sinh quý trọng.
cô giáo Lê Thị Lan

Nữ giáo viên tiêu biểu toàn quốc: Yêu nghề giáo vì những điều giản dị

(Baonghean.vn) - Trong mắt những người đồng nghiệp, cô Lê Thị Lan, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - người vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh là Nhà giáo tiêu biểu của năm 2018, bao giờ cũng mạnh mẽ. Nhưng đã có không ít lần cô mềm lòng, thậm chí rơi nước mắt, bởi đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, niềm tự hào...vì được làm nghề giáo.