#nhà giáo việt nam

26 kết quả

Rực rỡ những tác phẩm sáng tạo học sinh dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Ngắm những tác phẩm sáng tạo học sinh dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

(Baonghean.vn) - Hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với niềm kính yêu chân thành và lòng biết ơn sâu sắc, nhiều bạn nhỏ đã tự mình làm nên những bức tranh, những tờ báo, những tấm thiệp thủ công… rực rỡ sắc màu dành tặng các thầy, cô giáo. Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm ý nghĩa này và cảm nhận sự sáng tạo, hồn nhiên và trong trẻo của tuổi học trò.
91 nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu ở Nghệ An được khen thưởng

91 nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu ở Nghệ An được khen thưởng

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vinh dự được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua; 91 nhà giáo đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong giai đoạn 1982-2022 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
thày Cường

Tấm lòng người thầy gieo chữ trên bản vùng cao

(Baonghean.vn) - Để bồi dưỡng cho học sinh, ngoài giờ lên lớp, tối đến thầy Cường còn dạy kèm 4-5 học sinh. Không những thế, đã gần 2 tháng nay vào tối cuối tuần, thầy cùng đồng nghiệp ở điểm lẻ thay phiên nhau ra bản Thạch Sơn cách trường 5km để dạy lớp xóa mù cho 29 học viên, lứa tuổi từ 20-50 tuổi là bà con tộc người Đan Lai.
m Nguyễn Quý Dương - tác giả lá thư xúc động

Xúc động lời tri ân cô giáo của nam sinh mồ côi học giỏi

(Baonghean.vn) - Bằng hình thức viết thư truyền thống, Nguyễn Quý Dương – một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở Trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) đã gửi đến thầy cô những lời tri ân chân thành nhất. Có lẽ đó cũng là tình cảm của nhiều học sinh dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
cô mậu

Người dành những điều tốt nhất cho trẻ thơ

(Baonghean.vn) - “Giáo dục mầm non không đơn thuần chỉ là cho trẻ ăn no, ngủ kỹ, dạy trẻ hát múa... mà mình phải dành tất cả những gì tốt nhất cho các bé. Dinh dưỡng tốt nhất, giáo viên tốt nhất, lớp học tốt nhất, sân chơi tốt nhất…” - cô giáo Mậu nói.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Lê Văn Phớt. Ảnh: Thành Chung

Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Chiều 19/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu ở thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
5 bài thơ ngắn mà sâu nặng tình thầy trò

5 bài thơ ngắn mà sâu nặng tình thầy trò

(Baonghean.vn) - Tình cảm thầy trò xưa và nay luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các thi sĩ. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi xin giới thiệu 5 bài thơ ngắn mà sâu sắc về tình thầy trò đến độc giả.