#nhà lãnh đạo Triều Tiên

26 kết quả

Ông Kim Jong-un dẫn con gái thị sát bãi phóng tên lửa

Ông Kim Jong-un dẫn con gái thị sát bãi phóng tên lửa

(Baonghean.vn) - Ngày 19/11, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát việc nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 một ngày trước đó. Lần đầu tiên KCNA công bố bức ảnh ông Kim Jong-un đi cùng con gái tham dự buổi phóng thử ICBM.
Ảnh minh họa: Yonhap

Trump nói gì trong lá thư mới nhất gửi Triều Tiên?

(Baonghean.vn) - Kim Yo-jong - em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm 22/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lá thư cho ông Kim Jong-un, bày tỏ khao khát cải thiện quan hệ giữa 2 nước và đề nghị giúp đỡ Bình Nhưỡng trong cuộc chiến chống virus Corona.
Putin - Kim

Nga khen ông Kim Jong - un là nhà lãnh đạo 'đầy kinh nghiệm, có học thức và sáng suốt'

(Baonghean.vn) - Ngày 28/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chứng tỏ ông ấy là một nguyên thủ quốc gia "chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm" trong cuộc gặp thượng đỉnh mở rộng gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga.
Putin - Kim Jong un

Putin muốn Nga tăng tầm ảnh hưởng trên Bán đảo Triều Tiên?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích ngày 23/4 nhận định, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tận dụng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tăng cường tầm ảnh hưởng địa chính trị của Moskva với Bán đảo Triều Tiên cũng như khai thác tiềm năng kinh tế tại khu vực này và xa hơn nữa.
Joe Hagin: Nhân vật thầm lặng đóng góp cho thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: AP

Joe Hagin: Nhân vật thầm lặng và 'sự đánh cược' đóng góp cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Baonghean.vn) - Joe Hagin, người trong nhiều năm từng lên kế hoạch cho các chuyến công du của các Tổng thống Đảng Cộng hòa từ thời Ronald Reagan, được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công trong việc sắp xếp hội nghị thượng đỉnh “bất thường” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tướng Kim Yong-chol ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu trong chính quyền CHDCND Triều Tiên, đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều. Ảnh: AP

Kim Yong-chol: Trùm tình báo và những “vai diễn để đời”

(Baonghean.vn) - Cho đến thời khắc Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đặt chân xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, người ta mới thực sự tin rằng, quan chức cao cấp nhất của CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại Mỹ sau gần 2 thập kỷ.
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

4 sai lầm Tổng thống Mỹ cần tránh khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, điều quan trọng hơn bao giờ hết hiện nay, đó là Tổng thống Donald Trump cần bước vào bàn đàm phán không chỉ với kế hoạch chính sách toàn diện, mà còn với một chiến lược tránh những sai lầm do các chính quyền tiền nhiệm mắc phải.