#nhà ngoại giao

27 kết quả

Tân Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Kelly Craft. Ảnh: Getty

Tân Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc: Nhiệm kỳ khó khăn!

(Baonghean) - Bà Kelly Craft đã được Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn bổ nhiệm vào vị trí nhân sự quan trọng này. Trong thời điểm khá nhạy cảm khi nhiều nước đang bày tỏ nghi ngờ với cam kết của Nhà Trắng đối với các tổ chức quốc tế và thể chế đa phương như Liên hợp quốc, có thể nói, nhiệm vụ và trọng trách của bà Kelly là không hề đơn giản!
Cuba

Cuba sẽ duy trì lập trường đối thoại với Mỹ

Giám đốc Vụ Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio khẳng định Cuba sẽ tiếp tục bảo vệ quyền chủ quyền khi lựa chọn hệ thống chính trị và tương lai của riêng mình, song vẫn sẽ duy trì lập trường đối thoại với Mỹ.
Nga quyết "ăn thua đủ" với Anh, tăng cường trừng phạt ngoại giao

Nga quyết “ăn thua đủ” với Anh; Tình báo Mỹ nỗ lực “dụ dỗ” các nhà ngoại giao Nga

(Baonghean.vn) - Nga quyết "ăn thua đủ" với Anh, tăng cường trừng phạt ngoại giao; Tình báo Mỹ nỗ lực “dụ dỗ” các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất; Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung thường niên Đại bàng non; Syria giải phóng Đông Ghouta;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
 Nga tuyên bố còn sở hữu nhiều siêu vũ khí bí mật

Bí ẩn đoàn tàu của Triều Tiên tại Trung Quốc; Nga tuyên bố sở hữu nhiều siêu vũ khí bí mật

(Baonghean.vn) - Bí ẩn đoàn tàu đặc biệt của Triều Tiên tại Trung Quốc; Nga tuyên bố còn sở hữu nhiều siêu vũ khí bí mật​; Thua đau ở Đông Ghouta, phiến quân Syria đổ lỗi nhau​; Tướng Nga nhận định hậu quả cho tham vọng lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Sergey Lavrov - nhà ngoại giao kỳ tài của Nga

Sáng nay (23/3), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thăm chính thức Việt Nam sau chuyến công du tại Nhật Bản. Ông là một nhà ngoại giao kỳ cựu và nhiều tài năng, đã bao phen góp phần đưa nước Nga vượt qua sóng gió.
'Không ai có quyền xúc phạm Nga'

'Không ai có quyền xúc phạm Nga'

(Baonghean.vn) - Vitalin Churkin được biết đến là một người đại diện không sợ bất cứ sự “đụng độ” nào với các đối thủ của Nga trên đấu trường quốc tế. Về mặt ngoại giao, ông luôn là một thành trì vững chắc, bảo vệ đất nước. "Cách ông Vitaly Churkin bảo vệ lợi ích của chúng tôi trong Liên Hợp Quốc thật là một kỳ công ngoại giao, ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cản trở chính sách cô lập"- Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov nói.