Nhận hối lộ, Phó Giám đốc và nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt

Theo Văn Thành (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Theo Cơ quan điều tra, để thực hiện việc làm thủ tục nhanh trước thời hạn theo quy định đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn TP Gia Nghĩa, Phó Giám đốc và nhân viên đã nhận tiền của hàng chục người dân.

Chiều 31/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoà (cán bộ Phòng TN&MT TP Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi “Nhận hối lộ”.

Đây là vụ án liên quan đến “Nhận hối lộ” mà Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đang mở rộng, điều tra xảy ra tại Phòng TN&MT TP Gia Nghĩa.

Nhận hối lộ, Phó Giám đốc và nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt ảnh 1

Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa nơi các bị can làm việc.

Trước đó, vào ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa cũng đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Đăng (Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 6/2021 đến nay, ông Bùi Văn Đăng đã nhận 70 triệu đồng của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh trước thời hạn theo quy định đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Trong đó, mỗi hồ sơ để được làm thủ tục nhanh người dân phải chi tiền ít nhất là 5 triệu đồng/hồ sơ, cao nhất là 35 triệu đồng/hồ sơ. Riêng đối với số tiền mà Nguyễn Văn Hoà đã nhận, Cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...