Nhận hối lộ, Phó Giám đốc và nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt

Văn Thành 01/11/2022 07:00

Theo Cơ quan điều tra, để thực hiện việc làm thủ tục nhanh trước thời hạn theo quy định đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn TP Gia Nghĩa, Phó Giám đốc và nhân viên đã nhận tiền của hàng chục người dân.

Chiều 31/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoà (cán bộ Phòng TN&MT TP Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi “Nhận hối lộ”.

Đây là vụ án liên quan đến “Nhận hối lộ” mà Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đang mở rộng, điều tra xảy ra tại Phòng TN&MT TP Gia Nghĩa.

Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa nơi các bị can làm việc.

Trước đó, vào ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa cũng đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Đăng (Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 6/2021 đến nay, ông Bùi Văn Đăng đã nhận 70 triệu đồng của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh trước thời hạn theo quy định đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Trong đó, mỗi hồ sơ để được làm thủ tục nhanh người dân phải chi tiền ít nhất là 5 triệu đồng/hồ sơ, cao nhất là 35 triệu đồng/hồ sơ. Riêng đối với số tiền mà Nguyễn Văn Hoà đã nhận, Cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin.

Theo cand.com.vn
Copy Link
Nhận hối lộ, Phó Giám đốc và nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO