Nhân rộng điểm bán rau an toàn

(Baonghean.vn) - Thực phẩm sach, an toàn, đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Hiện nay trên các góc phố của Thành phố Vinh xuất hiện những gian hàng giới thiệu, bán thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

HTX Phát triển tam nông, chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp sạch hiện có 2 gian hàng tại 24 Đinh Lễ và 22 Lê Hồng Phong, đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, với các mặt hàng chính rà rau, củ, quả được sản xuất theo công nghệ VietGAP. Trong ảnh là gian hàng tại số 24 - Lê Hồng Phong.
Chị Trần Thị Tình - Chủ nhiệm HTX cho biết, người tiêu dùng đã quen với sản phẩm an toàn, nên lượng hàng bán ra hàng tháng khá lớn. Tới đây HTX sẽ bày bán thêm thịt lợn, trứng gà được chăn nuôi theo công nghệ VietGAP, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.
Rau cải và rau lang được sản xuất theo quy trình VietGAP tại huyện Nghĩa Đàn, được giới thiệu và bán tại cửa hàng của HTX Phát triển Tam Nông.
Bắp cải được sản xuất theo công nghệ an toàn đang được người tiêu dùng lựa chọn ngày càng nhiều tại cửa hàng.
Công ty CP Phủ Diễn APG (Diễn Châu) là doanh nghiệp hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, hiện đã có nhiều hoạt động hướng dẫn nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất rau sạch, đồng thời bao tiêu sản phẩm cho bà con, từng bước xây dựng thương hiệu rau sạch, an t oàn cho bà con nông dân. Hiện nay doanh nghiệp này đã mở gian hàng giới thiệu sản phẩm sạch tại phường Hưng Phúc, Tp.Vinh.
Việc mở điểm bán hàng sản xuất sạch, công ty CP Phủ Diễn APG mong muốn được đưa sản phẩm rau sạch đến tay người tiêu dùng.
Cam Phủ Quỳ sản xuất theo quy trình VietGAP được bày bán tại cửa hàng.
Hiện trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều mô hình sản xuất theo quy trình VietGAP nhưng đầu ra của sản phẩm còn nhiều khó khăn do thị trường có nhiều sản phẩm không xác định rõ nguồn gốc. Vì thế, những điểm bán hàng như thế này rất cần thiết cho không chỉ cho người tiêu dùng mà cả với ngườisản xuất. Trong ảnh: Sản phẩm đậu sạch của Diễn Thành, Diễn Châu.

 Xuân Hoàng - Thu Huyền