'Nhặt sạn' đêm trao giải Cánh Diều 2017

Phim của đạo diễn Lý Minh Thắng giành danh hiệu quan trọng nhất và nhận nhiều giải nhất ở sự kiện thường niên của Hội Điện ảnh TP HCM.

Tối 9/4, đêm trao giải Cánh Diều 2017 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, vinh danh các phim điện ảnh, truyền hình, khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu trong năm qua.

Ở hạng mục điện ảnh, phim Sài Gòn, anh yêu em của đạo diễn Lý Minh Thắng được trao giải Cánh Diều Vàng "Phim điện ảnh hay nhất". Ngoài ra, phim cũng thắng các giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" (Huỳnh Lập), “Biên kịch xuất sắc” (Ngọc Bích), “Họa sĩ thiết kế xuất sắc” (Nguyễn Anh Thao) và “Âm nhạc xuất sắc” (nhạc sĩ Đức Trí, đồng giải với Tấm Cám: Chuyện chưa kể).

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Sài Gòn, anh yêu em thuộc thể loại hài, tình cảm và tâm lý. Phim có nội dung nhân văn, khắc họa nhiều mảnh đời ở TP HCM. Đồng thời, các đạo diễn cũng được khen ngợi vì nỗ lực đưa cải lương - bộ môn nghệ thuật dân tộc - vào một mạch chính của phim.

Đoàn phim Sài Gòn, anh yêu em giành giải cao nhất

Đoàn phim “Sài Gòn, anh yêu em” nhận nhiều giải nhất tại Cánh Diều năm nay.

Phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy cũng thắng lớn với các giải “Đạo diễn xuất sắc” (Vũ Ngọc Phượng), “Nữ diễn viên chính xuất sắc” (Jun Vũ) và “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” (Quỳnh Chi).

Trong số đó, giải thưởng của Jun Vũ gây bất ngờ nhất khi cô vượt mặt Minh Hằng - nữ diễn viên cùng lúc hóa thân thành hai nhân vật trong Bao giờ có yêu nhau. Do Jun Vũ không đến góp mặt, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nhận giải thay. Bộ phim thể thao Sút giành hai danh hiệu, gồm “Nam diễn viên chính xuất sắc” (Hà Hiền) và “Quay phim xuất sắc” (Bob Nguyễn).

Lễ trao giải Cánh Diều 2017 quy tụ đông đảo nghệ sĩ nhưng các phần trao giải diễn ra chóng vánh, khâu tổ chức còn mắc nhiều sai sót. Không ít khán giả phàn nàn việc MC, người trao giải nhiều lần đọc sai tên phim.

Tác phẩm 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy liên tiếp bị MC Nguyên Khang gọi là 12 chòm sao: Vẽ đường cho hươu chạy. Trong phần trao giải hạng mục “Phim truyền hình xuất sắc”, MC Hồng Ánh gọi Zippo, mù tạt và em thành Zippo, mù tạt, anh và em.

Vũ Ngọc Phượng nhận giải Đạo diễn xuất sắc

Vũ Ngọc Phượng nhận giải “Đạo diễn xuất sắc”.

Lúc trao giải Cánh Diều Vàng cho Sài Gòn, anh yêu em, MC Nguyên Khang cũng mời nhầm đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy) ra chia sẻ. Sau đó, anh và MC Hồng Ánh phải đính chính lại nhầm lẫn.

Ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc cho phim truyền hình”, Lã Thanh Huyền được xướng tên cùng với Nghệ sĩ Ưu tú Minh Trang. Tuy nhiên, ban tổ chức không chuẩn bị đủ hai chiếc cúp, khiến nghệ sĩ Minh Trang không có cúp để ăn mừng. Cô đứng nắm tay Kim Tuyến - người trao giải - trong lúc Lã Thanh Huyền cùng Hồng Đăng (Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình) giương cao phần thưởng.

Quỳnh Chi nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc

Quỳnh Chi nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”.

Ngoài ra, ngay sau khi công bố giải “Phim hoạt hình xuất sắc”, sân khấu bị mất điện. Chương trình phải tạm ngưng trong vài phút để xử lý sự cố.

Cánh Diều Vàng là giải thưởng điện ảnh thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Năm nay có 19 phim điện ảnh tranh giải, ngoài ra, còn có 20 phim truyền hình (tổng số 523 tập), 13 phim hoạt hình, 39 phim tài liệu, 11 phim khoa học, 16 phim ngắn và 5 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Các giải thưởng Cánh Diều 2017

Phim điện ảnh

- Cánh Diều Vàng: Sài Gòn, anh yêu em (đạo diễn Lý Minh Thắng)
- Cánh Diều Bạc: Tấm Cám: Chuyện chưa kể (Ngô Thanh Vân), 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy (Vũ Ngọc Phượng)
- Bằng khen: Cha cõng con (đạo diễn Lương Đình Dũng), Bao giờ có yêu nhau (Dustin Nguyễn), Sút (Việt Max).

- Bằng khen của Ban giám khảo: Tik Tak Anh yêu em (Trần Kamy)

- Đạo diễn xuất sắc: Vũ Ngọc Phượng (12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy)
- Nam diễn viên chính xuất sắc: Hà Hiền (Sút)
- Nữ diễn viên chính xuất sắc: Jun Vũ (12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy)
- Nam diễn viên phụ xuất sắc: Huỳnh Lập (Sài Gòn, anh yêu em)
- Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Quỳnh Chi (12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy)

- Quay phim xuất sắc: Bob Nguyễn (Sút)

- Biên kịch xuất sắc: Ngọc Bích (Sài Gòn, anh yêu em)

- Họa sĩ thiết kế xuất sắc: Nguyễn Anh Thao (Sài Gòn, anh yêu em)

- Âm thanh xuất sắc: Phạm Viết Thanh (Fan cuồng)

- Âm nhạc trong phim xuất sắc: Đức Trí (Sài Gòn, anh yêu em và Tấm Cám: Chuyện chưa kể)

Phim truyền hình

- Cánh Diều Vàng: Zippo, mù tạt và em (đạo diễn NSƯT Trọng Trinh, Bùi Tiến Huy)
- Cánh Diều Bạc: Chiều ngang qua phố cũ (Trịnh Lê Phong), Dòng nhớ (Trương Dũng)
- Bằng khen: Lựa chọn cuối cùng (Vũ Hồng Sơn), Biên cương (Nguyễn Đức Việt), Nguyệt thực (Nguyễn Trọng Hải)
- Đạo diễn xuất sắc: NSƯT Trọng Trinh, Bùi Tiến Huy (Zippo, mù tạt và em)
- Nam diễn viên chính xuất sắc: Lê Hồng Đăng (Zippo, mù tạt và em)
- Nữ diễn viên chính xuất sắc: NSƯT Minh Trang (Chiều ngang qua phố cũ), Lã Thanh Huyền (Zippo, mù tạt và em)
- Nam diễn viên phụ xuất sắc: Công Lý (Chiều ngang qua phố cũ)
- Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Minh Hương (Zippo, Mù tạt và em)

- Biên kịch xuất sắc: Chu Hồng Vân, Nguyễn Tuấn Thành (Lựa chọn cuối cùng)

- Quay phim xuất sắc: Nguyễn Hoàng Phương, Trần Kim Vũ (Zippo, mù tạt và em)

Các giải thưởng khác

- Phim khoa học: Một giải pháp chống xói lở bờ biển (Phùng Ngọc Tú)

- Phim tài liệu: Hai đứa trẻ (Tạ Quỳnh Tư)

- Đạo diễn phim tài liệu hoặc khoa học xuất sắc: Tạ Quỳnh Tư (Hai đứa trẻ)

- Phim hoạt hình: Cậu bé Ma-nơ-canh (NSƯT Phạm Hồng Sơn)

- Đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc: Phạm Hồng Sơn (Cậu bé Ma-nơ-canh)

- Phim ngắn (không có Cánh Diều Vàng): Cánh Diều Bạc cho ba phim XX2061 (Phạm Thu Thủy), Áo đồng phục (Nguyễn Hoàng Phương, Nguyễn Nhật Thủy), Rito Rito (Nguyễn Ngọc Thảo Ly)

- Công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh (không có Cánh Diều Vàng): Cánh Diều Bạc cho sách Quay phim điện ảnh và truyền hình của NSƯT Phạm Thanh Hà.

Theo VNE

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.