Nhi đồng Cửa Lò vững vàng ngôi đầu bảng E

Sau đại thắng 9 – 0 trước Quỳ Hợp, các cầu thủ nhí Cửa Lò có thêm trận thắng quyết định 3 – 1 trước TP. Vinh và vững vàng ở ngôi đầu bảng E.Hai đội làm thủ tục bước vào trận đấu

Nằm ở giải đấu gồm những đội có tiềm lực rất mạnh như ĐN TP Vinh, NĐ Nam Đàn, ngay từ đầu, các cầu thủ nhí của NĐ Cửa Lò đã xác định mỗi trận đấu là một trận chung kết. Ngày khai mạc giải, họ thắng như chẻ tre với tỷ số đậm 9 – 0 trước NĐ Quỳ Hợp. Sang ngày thi đấu thứ 2, họ gặp phải kỳ phùng địch thủ thành phố Vinh, đội bóng hạt giống của giải nhưng các cầu thủ nhí đền từ thị xã biển không hề nao núng.
 
Trong khi đó, NĐ. Thành phố Vinh bước vào trận đấu gặp Cửa Lò với tâm lí tự tin, thoải mái và quyết thắng. Chính vì vậy, cả hai đội đều nhập cuộc với tốc độ rất cao. Với lợi thế về thể hình, chiều cao, các cầu thủ nhí thành phố Vinh lựa chọn lối tấn công bóng bổng và những cú sút xa uy lực của đội trưởng Trung Hiếu.

Nhiều pha bóng quyết liệt giữa 2 đội

Là đội bóng sở hữu những cầu thủ có tố chất kỹ thuật và rất dẻo dai, siêng di chuyển, HLV đội bóng nhí Cửa Lò luôn chỉ đạo các học trò tích cực đá bám biên, phối hợp nhỏ trước khi tung ra những đòn đánh quyết định.
 
Nhiều khán giả có mặt trong nhà thi đấu thành phố Vinh đều nhận định rằng đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt nhất kể từ đầu giải. Hai đội chơi ăn miếng, trả miếng, không ngại va chạm, và hầu như không có thời gian dành cho bóng chết. Ngay ở phút thứ 9, cầu thủ Trịnh Huy Mạnh của thành phố Vinh đã có cú sút bóng đẹp mắt, mở tỷ số trận đấu.Các cầu thủ TP Vinh ăn mừng bàn thắng

Dù thủng lưới sớm nhưng đội bóng phố biển không hề nao núng, họ liên tục tạo được những pha bóng nguy hiểm về phía khung thành của TP Vinh khiến hậu vệ và thủ môn đối phương phải hoạt động liên tục. Mặc dù vậy, trong suốt hiệp 1, không có cơ hội nào được chuyển hóa thành bàn thắng.
 
Bước sang hiệp 2, HLV Cửa Lò tiếp tục có những thay đổi liên tục về chiến thuật và nhân sự. Cầu thủ nhỏ con nhưng Nhất Duy được cắm phía trên, hậu vệ Minh Quân chỉ huy phía dưới và thường xuyên tung ra những cú sút xa uy lực từ tuyến 2.HLV Cửa Lò xốc lại tinh thần cho các cầu thủ trong giờ nghỉ

Phút thứ 24, sau những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi, NĐ Cửa Lò đã có được bàn san hòa tỉ số sau pha đá phạt trực tiếp của Minh Quân từ khu vực gần giữa sân.
 
Những phút gần cuối của trận đấu, khi NĐ TP Vinh có dấu hiệu xuống sức thì đội bóng thị xã biển thừa cơ xông lên, trong vòng 5 phút từ 30 đến 40, đội bóng Cửa Lò liên tục ghi được 2 bàn thắng do công của Mai Trường Thọ và Nguyễn Đình Anh Đức. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu này.
 
Với chiến thắng 3 – 1 trước đối thủ được đánh giá rất cao, đội bóng Nhi đồng Cửa Lò không chỉ vững vàng ở ngôi đầu bảng mà còn thể hiện rằng họ là ứng cử viên tiềm năng và nặng ký cho chức vô địch mùa giải năm nay.Đội bóng nhí Cửa Lò - ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch


Nguyên Khoa – Trần Hải