Nhi đồng TP. Vinh – Nhi đồng Nam Đàn: Trận đấu cân sức

(Baonghean.vn) - Mặc dù dành chiến thắng tối thiếu 2- 1 trước nhi đồng Nam Đàn nhưng với tư cách là đội bóng hạt giống của giải, các cầu thủ nhi đồng TP. Vinh chưa thể hiện được nhiều ở trận đấu đầu tiên.

-->> Nhi đồng Quỳ Hợp phơi áo trước Nhi đồng Cửa Lò
-->> Sức mạnh của truyền thốngHai đội bóng nhí Nam Đàn (áo đen) và TP. Vinh (áo xanh) bắt tay nhau trước khi trận đấu bắt đầu.
 
So với các cặp đấu đã diễn ra vào sáng 9/6 thì trận đấu giữa NĐ. TP Vinh và NĐ Nam Đàn được nhiều người chờ đợi nhất bởi TP. Vinh cùng với NĐ. Yên Thành là đội hạt giống của giải. Trong khi đó, Nam Đàn là đội có truyền thống, được chuẩn bị kỹ lưỡng và sở hữu dàn cầu thủ đồng đều ở các tuyến.
 
Chính vì vậy, trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu với những pha ăn miếng, trả miếng liên tục về phía khung thành của nhau. Ngay ở phút thứ 3 của trận đấu, NĐ TP. Vinh đã có bàn thắng mở tỉ số sau tình huống thoát xuống và ra chân rất nhanh của Lê Quốc Việt.                     Một pha tấn công nhanh của Nhi đồng Nam Đàn

Dù thủng lưới sớm nhưng các cầu thủ nhí Nam Đàn không hề nao núng, họ bình tĩnh tổ chức các đợt lên bóng gây nhiều khó khăn cho thủ thành nhí Đinh Nhật Minh. Mặc dù vậy, hàng hậu vệ của NĐ. TP Vinh dưới sự chỉ huy của đội trưởng Trần Trung Hiếu đã chơi rất kín kẽ và chắc chắn. Trong suốt những phút còn lại của hiệp 1, đội bóng đến từ quê Bác không thể tìm được bàn thắng san hòa tỉ số.                Các cổ động viên nhí cổ vũ hết mình cho hai đội thi đấu                    Nhi đồng Nam Đàn được chăm sóc trong giờ nghỉ.      HLV nhi đồng TP. Vinh chấn chỉnh lối chơi của cầu thủ trong giờ giải lao
 
Bước sang hiệp 2, cả hai đội bóng đều có những thay đổi về mặt chiến thuật. Trong khi NĐ Nam Đàn tìm kiếm cơ hội từ những cú sút xa thì HLV Trần Anh Đức của NĐ TP. Vinh lại chỉ huy các học trò phối hợp nhỏ, hình tam giác với sự cơ động của Huy Anh và Trường An và sự chắc chắn của đội trưởng Trung Hiếu ở tuyến dưới.            NĐ TP. Vinh chơi quyết tâm và có được trận thắng xứng đáng.
 
Mải mê tấn công để tìm bàn gỡ, giữa hiệp 2, đội bóng NĐ Nam Đàn bất ngờ bị thủng lưới từ một pha  phối hợp đã phạt đẹp mắt, Huy Mạnh băng lên đánh đầu cắt mặt, nâng tỷ số lên 2 – 0.
 
Sau bàn thua thứ 2, các cầu thủ nhí Nam Đàn tỏ ra khá bế tắc, HLV của họ đã xin dừng hội ý nhằm xốc lại tinh thần cho các cầu thủ của mình. Ngay sau khi kết thúc thời gian hội ý, Nam Đàn đã bùng lên tấn công và bất ngờ ghi được bàn rút ngắn tỉ số do công của Nguyễn Trọng Sỹ.
 
Mặc dù vậy, đây cũng là bàn thắng duy nhất mà đội bóng nhí Nam Đàn ghi được. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2 – 1 nghiêng về nhi đồng thành phố Vinh. Mặc dù thua trận nhưng các cầu thủ nhí Nam Đàn được giới chuyên môn đánh giá khá cao, nhiều người tỏ ra tiếc nuối bởi những cơ hội mà đội bóng nhí Nam Đàn tạo được là rất nhiều nhưng lại kém may mắn ở những pha dứt điểm cuối cùng của các cầu thủ nhí lại không chính xác.


Nguyên Khoa – Trần Hải