Nhiều cách làm hay trong học tập và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) -Sáng 13/7, Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn của cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo đạt hiệu quả cao.

Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của huyện Nghĩa Đàn được thực hiện từ huyện đến 23 điểm cầu ở các xã, thị trấn. Ảnh Thái Trường
Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do huyện Nghĩa Đàn tổ chức, được thực hiện từ huyện đến 23 điểm cầu ở các xã, thị trấn. Ảnh Thái Trường

Công tác tuyên truyền được tăng cường với hình thức phong phú, lôi cuốn sự quan tâm, tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đối mới tác phong, lề lối làm việc.

Hội nghị cũng đánh giá việc tổ chức cuộc thi video clip “Gương sáng quanh ta” năm 2021. Cuộc thi đã nhận được 31 tác phẩm video của 28 địa phương, đơn vị tham gia. Các tác phẩm được đăng tải trên các trang tin điện tử, mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Qua đó, góp phần chia sẻ nhân lên những gương sáng trong xã hội.

Các điểm cầu tham gia sơ kết thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn tổ chức. Ảnh Thái Trường
Các điểm cầu tham gia sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn tổ chức. Ảnh :Thái Trường

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận làm rõ hơn, sâu sắc hơn về những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế cần khắc phục để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả toàn diện hơn.

Thời gian tới, Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn thống nhất đẩy mạnh việc học tập, làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với 3 khâu đột phá, 4 nhiệm vụ trọng tâm đã xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX và các chương trình kinh tế - xã hội đã đề ra. Trên cơ sở đó, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức học tập, tuyên truyền; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII)…

Nhiều cách làm hay trong học tập và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn ảnh 3
Nhiều kết quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh Nguyên Nguyên

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn quyết định khen thưởng cho 18 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, biểu dương 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và trao giải Cuộc thi “gương sáng quanh ta” năm 2021.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.