Nhiều du khách Việt hủy tour đi Hàn vì sợ MERS

Nhiều du khách Việt Nam đã hủy tour đi Hàn Quốc hoặc tìm địa điểm mới thay thế, do lo ngại dịch bệnh hô hấp MERS đang hoành hành tại xứ sở kim chi.
Tính đến 5/6, ba người ở Hàn Quốc tử vong vì MERS trong tổng số 36 ca nhiễm; số người bị cách ly trên 1.000.
Tính đến 5/6, ba người ở Hàn Quốc tử vong vì MERS trong tổng số 36 ca nhiễm; số người bị cách ly trên 1.000.
Theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc Hanoi Redtours, thông tin về dịch bệnh MERS gây lo ngại cho những người đã đặt tour hoặc có ý định đi Hàn Quốc. Do đó, những ngày này lượng khách Việt đi Hàn giảm mạnh. Phần lớn những người đang có ý định đi đều hỏi rất kỹ thông tin về dịch bệnh này.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc công ty lữ hành Transviet, cho biết hiện một số tour khách đặt đi Hàn Quốc ở công ty ông đã hủy vì lo ngại căn bệnh trên. Công ty cũng chủ động hủy các tour còn lại với khách Việt Nam, vì lý do an toàn, phòng tránh rủi ro ở mức cao nhất. Tại Transviet, các tour đi Hàn đều hủy cho đến khi tình hình ổn định hơn.
Vietravel cũng ghi nhận lượng đặt tour đi Hàn giảm. Nhiều người đã đặt tour quyết định lùi lại thời điểm tham quan đến khi tình hình ổn định hẳn. Một số khác quyết định thay đổi địa điểm, không tới Hàn Quốc nữa.
Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết người dân nước này vẫn sinh hoạt bình thường, các sự kiện văn hóa, kinh tế cũng không bị đình trệ. Để phòng tránh MERS, mọi người cần sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Theo VnExpress

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.