Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ người nghèo, trao tặng học sinh nghèo vùng biên giới vừa diễn ra trên địa bàn tỉnh.

* Tối 25/5, tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 16.

Trong đêm diễn thiện nguyện, 9 gia đình đã được trao tặng trên 53 triệu đồng. Ảnh: Đặng Dung
Đêm nhạc đã thu hút rất đông người dân trong và ngoài huyện đến tham gia, ủng hộ. Chương trình đã quyên góp được trên 53 triệu đồng.

Số tiền này đã được trao ngay trong đêm diễn cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có thành viên bị ốm đau, tàn tật trên địa bàn; góp phần hỗ trợ, động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. 

Đặng Dung

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện “Chiếc áo mùa đông” Nghệ An và địa phương tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi 1/6 và tặng quà cho các em học sinh mầm non và học sinh tiểu học tại điểm trường bản Pục, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. 

Chương trình tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh khu vực xã biên giới xã Nậm Giải, huyện Quế Phong diễn ra chiều 25/5.

Tại chương trình, đã có 47 suất quà (cặp, quần áo, dày dép, mũ, bánh kẹo) được trao cho các em học sinh mầm non và 45 suất quà trao cho các em học sinh tiểu học; 6 suất quà được trao tặng cho các học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; 5 suất quà  trao cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; với tổng trị giá hơn 51 triệu đồng.

Phương Linh

* Sáng 26/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu phối hợp Huyện đoàn và bệnh viện trên địa bàn huyện  tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn.

100 người cao tuổi ở Diễn Châu được khám, cấp thuốc và tư vấn cách phòng, điều trị các loại bệnh. Ảnh: Hồng Hạnh
Trong thời gian một buổi, các y, bác sỹ đã khám bệnh, cấp thuốc cho trên 100 người cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn huyện. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được trích từ quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện.

Được biết, trong năm, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp Huyện đoàn, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí hai đợt trên địa bàn 8 xã, thị trấn; với kinh phí gần 40 triệu đồng.

Hồng Hạnh
* Cùng ngày, Hội Chữ Thập đỏ thị xã Thái Hòa phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thị xã tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Chữ thập đỏ, các cụ cao niên, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường Quang Tiến.
Cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Chữ thập đỏ,các cụ cao niên, gia đình chính sách... trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Ảnh: Đàm Thủy
Ngoài thăm khám, siêu âm, kê đơn thuốc, các y bác sỹ trẻ, còn tư vấn tận tình về tình trạng bệnh, cách ăn nghỉ, sinh hoạt, tập luyện đúng cho từng người; một số cách phòng chống bệnh mùa hè đối với người cao tuổi. 
Hơn 220 đối tượng đã được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 40 triệu đồng.
Trong "Tháng Nhân đạo 2019", Hội Chữ Thập đỏ và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thái Hòa đã tổ chức 3 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân trên địa bàn huyện.

Đàm Thủy
*Chi đoàn Sở Tài chính Nghệ An vừa tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình em Lín Văn Anh, học sinh lớp 2, khối Na Bè, Trường Tiểu học xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.
Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình em Lín Văn Anh. Ảnh: May Huyền
Em Lín Văn Anh là một trong những học sinh dân tộc Khơ mú chăm ngoan, học giỏi. Cách đây 2 năm, gia đình em không may bị hỏa hoạn, căn nhà sàn và toàn bộ tài sản trong gia đình bị thiêu rụi. Bố em lại lâm bệnh hiểm nghèo và qua đời, bỏ lại 3 mẹ con em với bao khó khăn chồng chất. Chưa bao giờ mẹ con em dám nghĩ đến một ngôi nhà kiên cố để ở.
Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình em, các đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính Nghệ An kêu gọi quyên góp, cùng với sự giúp sức của Đoàn sở tại và chính quyền địa phương xây dựng căn nhà mới cho gia đình.
Căn nhà tình nghĩa, có diện tích gần 40m2 có trị giá hơn 70 triệu đồng, được khởi công xây dựng vào đầu tháng 4/2019, nay đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình.
Ngoài niềm vui được sống trong ngôi nhà kiên cố, gia đình em còn được nhận nhiều phần quà là vật dụng sinh hoạt từ các đoàn viên chi đoàn. Đây sẽ là động lực lớn giúp anh em Lín Văn Anh, yên tâm học tập, gia đình em ổn định cuộc sống./.